Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Bệnh viêm bàng quang là gì? nguyên nhân triệu chứng cách chữa

Bệnh viêm bàng quang là gì? nguyên nhân triệu chứng cách chữa
Điểm trung bình: 8.5 / 10 (14 lượt đánh giá)

Bệnh viêm bàng quang là gì? là căn bệnh có thể xuất hiện cả nam giới và phụ nữ. Vì thế sẽ có nhiều nguyên nhân triệu chứng khác nhau khi xẩy ra.

Chào bác sỹ. Em năm nay 18 tuổi và trong khoảng thời gian gần đây khi đi tiểu em thường bị đau và nóng rát, đôi khi có máu trong nước tiểu. Em có tìm hiểu thông tin trên mạng thấy những triệu chứng trên là triệu chứng của bệnh viêm bàng quang. Vậy xin bác sỹ có thể cho em biết bệnh viêm bàng quang là gì? Có phải em đã bị bệnh viêm bàng quang không ạ? Nếu phải thì em nên đi đến các phòng khám nam khoa nào để kiểm tra. Xin cảm ơn bác sỹ! (Thành – Hà Nội)

Bệnh viêm bàng quang là gì

Viêm bàng quang là một trong các bệnh nam khoa có một thuật ngữ y học chỉ tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang và nữ giới thường mắc nhiều hơn so với nam giới. Bệnh viêm bàng quang là viêm bóng đái do bị nhiễm trùng đường tiểu, tuy đây là một bệnh rất dễ điều trị những nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nó có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, đặc biệt là viêm bàng quang có thể dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng.

Viêm bàng quang là gì

Bạn chưa biết Bệnh viêm bàng quang là gì? thì hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được giảm ngay 100k phí khám ban đầu.

Tư vấn Thái Hà

Triệu chứng viêm bàng quang

  • Người bị viêm bàng quang hay đi tiểu nhiều lần, khi đi tiểu thì có cảm giác nóng rát, mỗi lần đi tiểu thường chỉ thải ra một lượng rất nhỏ, nước tiểu bị đục kèm theo mùi khó chịu, một số trường hợp bị đi tiểu ra máu do bị xuất huyết bàng quang.

  • Người bị viêm bàng quang ở mức độ nặng có thể bị đau lưng, sốt hoặc bị những cơn rùng mình và nếu kéo dài tình trạng trên có thể khiến cho thận bị nhiễm trùng, trong trường hợp này bạn cần phải đi khám bác sỹ ngay lập lức vì nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận.

Theo như mô tả của bạn thì rất có thể bạn đã bị viêm bàng quang. Tuy nhiên, những triệu chứng mà bạn mô tả trên cũng có thể là những triệu chứng của một số bệnh khác như viêm thận, viêm niệu đạo, chít hẹp niệu đạo. Để chuẩn đoán chính xác hơn thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết như phân tích nước tiểu, soi bàng quang, sau đó chuẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời nếu bạn bị mắc bệnh viêm bàng quang. Vì bệnh viêm bàng quang có thể gây ra những nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của người bệnh chính vì thế việc điều trị là rất cần thiết.

Bạn chưa biết Triệu chứng viêm bàng quang như nào? thì hãy click vào đây để trò chuyện với chuyên gia tư vấn hàng đầu. Ngoài ra đăng kí ngay tại đây sẽ được giảm ngay 100k phí khám ban đầu.

Tư vấn Thái Hà

Phải làm gì khi bị viêm bàng quang

Để làm giảm các triệu chứng trên, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn trực tiếp hoặc nếu bạn chưa thể sắp xếp được thời gian gặp bác sỹ thì bạn cũng có thể thực hiện các cách sau đây để làm giảm triệu chứng của bệnh. Cụ thể là

  • Trong khoảng 2v0 phút bạn uống nửa lít nước sau đó uống tiếp khoảng ¼ lít đến khi bạn đi tiểu được một khối lượng lớn nước tiểu.
  • Bạn cũng có thể đặt một chai nước nóng ở lưng và một chai khác ở giữa hai chân.
  • Bạn cũng có thể uống một thìa cà phê Citravescent hoặc 1 thìa canh bicarbonate of soda (có thể mua ở hiệu thuốc) trong nước cứ mỗi giờ liên tiếp trong 3 tiếng đầu và ba lần một ngày sau đó.
  • Trong trường hợp bạn bị đau nhức thì bạn có thể dùng paracetamol hay aspirine.

Những cách trên đây chỉ có tác dụng là giảm được triệu chứng của bệnh chứ không thể điều trị được triệt để bệnh và bạn cần sắp xếp thời gian càng sớm càng tốt đến các địa chỉ y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Thái Hà về thắc mắc của bạn là bệnh viêm bàng quang là gì? Cũng như câu hỏi có phải bạn bị viêm bàng quang không?. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin trên, bạn cũng có thể đến với phòng khám đa khoa Thái Hà tại 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng của phòng khám theo số 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám