Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Bệnh xuất tinh sớm là gì

Bệnh xuất tinh sớm là gì
Điểm trung bình: 8.3 / 10 (10 lượt đánh giá)

Hiện nay các bệnh về sức khỏe sinh sản của nam giới ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa về đối tượng. Một trong số đó là bệnh xuất tinh sớm. Vậy bệnh xuất tinh sớm là gì? Làm thế nào để nhận biết bệnh xuất tinh sớm? Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Không nên chủ quan bởi đây là hiện tượng ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe cá nhân nói chung và đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình nói riêng của mỗi người.

Bệnh xuất tinh sớm là gì

Bệnh xuất tinh sớm là gì

Định nghĩa xuất tinh sớm được hiểu đơn giản là hiện tượng xuất tinh không theo ý muốn, hay còn gọi là “trên bảo dưới không nghe”. Hiện tượng này không còn xa lạ vì hầu hết nam giới đều có ít nhất một lần như vậy. Khi mỗi lần giao hợp đều xuất tinh sớm, diễn ra thường xuyên, lâu dài thì xuất tinh sớm trở thành bệnh lý chứ không phải là một thay đổi bình thường.

Xuất tinh sớm chủ yếu do tâm lý lo lắng, căng thẳng, kích thích quá độ làm nam giới không chủ động được. Ngoài ra còn có nguyên nhân do yếu tố bệnh lý, những chấn thương ở cơ quan sinh dục và di truyền.

Khi xuất hiện xuất tinh sớm kéo dài bạn cần nhanh chóng đi khám nam khoa ngay để tránh làm ảnh hưởng đến bạn tình và sức khỏe sinh sản sau này.

Biểu hiện xuất tinh sớm

Để nhận biết xuất tinh sớm, người ta dựa trên hai yếu tố chính: đó là thời gian để xuất tinh và mức độ thỏa mãn của bạn tình.

Xuất tinh sớm có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ở mỗi mức độ, có những biểu hiện cụ thể như sau.

  • Mức độ nhẹ: Dương vật hoạt động trong âm đạo được 1 đến 3 phút. Số lần giao hợp thành công với bạn tình là 4/10. Đây là giai đoạn đầu của bệnh xuất tinh sớm nên điều trị dễ hơn.
  • Mức độ trung bình: Dương vật vừa tiếp xúc bên trong với âm đạo là xuất tinh ngay, hoặc dưới 1 phút cũng là mức độ trung bình. Hầu hết không làm bạn tình thỏa mãn.
  • Mức độ nặng: Nam giới xuất tinh khi chỉ cần những tác động về tinh thần như nghĩ, nghe, nói về chuyện quan hệ tình dục, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm mức độ nặng thường do thủ dâm, quan hệ tình dục quá sớm, tinh hoàn bị lão hóa.

Các biểu hiện chung: Tinh thần thường xuyên căng thẳng, sức khỏe đi xuống, trầm cảm, trí nhớ giảm sút, thường sống khép kín hơn và ít tham gia vận động, hoạt động thể dục thể thao… Nhiều người thay vì giao hợp với bạn tình lại thủ dâm để giải tỏa.

Thời gian cụ thể cho từng mức độ của bệnh xuất tinh sớm chỉ mang yếu tố tương đối. Để chuẩn đoán được độ nặng nhẹ của bệnh, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: độ tuổi, thể trạng, kinh nghiệm…

Xuất tinh sớm ở nam giới là nguyên nhân khiến cho phụ nữ trở nên lãnh cảm do không được thỏa mãn. Do vậy mà nhiều trường hợp chồng bị bệnh xuất tinh sớm  làm tình cảm vợ chồng phai nhạt dần dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Như vậy, bài viết này đã trả lời cậu hỏi xuất tinh sớm là gì? Làm thế nào để nhận biết bệnh xuất tinh sớm? Hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn. Nếu các bạn còn thắc mắc về xuất tinh sớm, có thể chat trên website hoặc gọi đến hotline 01665 115 116 - 01665 116 117 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia. Phòng khám đa khoa Thái Hà – 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám