Cơ sở y tế
0366880866
0366880866

Các loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt tốt nhất hiện nay
Điểm trung bình: 8.5 / 10 (6 lượt đánh giá)

Tư vấn

Hiện nay rất nhiều chị em bị chứng rối loạn kinh nguyệt “quấy rầy” vậy nên sử dụng thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt nào hiệu quả là điều nhiều chị em quan tâm. Các loại thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt hiện nay được mọi người tin dùng là loại nào, rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì .

Rối loạn kinh nguyệt để kéo dài quá lâu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chị em và làm giảm trục tiếp năng suất lao động. Để khắc phục những ảnh hưởng xấu của bệnh thì sự có mặt của các loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt là không thể thiếu .

Những loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiện nay :

Điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng các loại thuốc tây y :

thuốc tây y điều trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Các loại thuốc bổ sung sắt cũng là các loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt

Thuốc tránh thai là loại thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt phổ biến hiện nay. Thuốc tránh thai giúp các nội tiết tố trong cơ thể được cân bằng và ổn định chu kì kinh nguyệt.

Ngoài ra các loại thuốc bổ sung sắt cho cơ thể cũng là thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt được nhiều chị em sử dụng bởi thiếu sắt dẫn tới thiếu máu - nguyên nhân khiến cho chu kì kinh nguyệt bị rối loạn. Bổ sung sắt thường xuyên thúc đẩy quá trình tái tạo máu, làm ổn định chu kì kinh nguyệt.

Chữa rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc dân gian

Rau diếp cá là bài thuốc dân gian chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Một số bài thuốc từ thiên nhiên như rau diếp cá là thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Hiện nay các bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên, lành tính được nhiều người tin tưởng về độ an toàn và là những bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả .

  • Cây ngải cứu: dùng ngải cứu giúp tuần hoàn máu, điều hòa thân nhiệt và điều hòa kinh nguyệt.Bạn có thể dùng ngải cứu chế biến với các món ăn hằng ngày hoặc đem sắc trực tiếp với nước để uống.
  • Cây ích mẫu: đây là loại cây có tác dụng điều trị nhiều bệnh ở phụ nữ tiêu biểu là chứng rối loạn kinh nguyệt. Mỗi ngày dùng hạt và thân cây ích mẫu sắc với nước để uống hoặc dùng cây ích mẫu nấu thành cao rồi trộn với đường đỏ sử dụng mỗi ngày để chữa chứng rối loạn kinh nguyệt.
  • Rau diếp cá: kết hợp rau diếp cá với lá ngải cứu đem giã nhỏ rồi vắt lấy nước uống trị rối loạn kinh nguyệt rất hiệu nghiệm.
  • Hoa hồng: tính ấm nóng của hoa hồng giúp bạn giảm bớt các cơn đau bụng kinh, đồng thời điều hòa kinh nguyệt. Uống nước sắc từ hoa hồng phơi khô hoặc ngâm mình trong nước hoa hồng mỗi khi tắm khoảng 30 phút sẽ giúp bạn tạm biệt chứng rối loạn kinh nguyệt nếu kiên trì thực hiện.
  • Cây sả: với đặc tính ấm, khi bị rối loạn kinh nguyệt chỉ cần mang cây sả tươi ép lấy nước hoặc đem sắc với nước rồi uống sẽ thuyên giảm ngay tức thì.
  • Củ cải đường: người bị rối loạn kinh nguyệt uống mỗi ngày 2 lần khoảng 89ml nước ép củ cải đường sẽ giảm bệnh ngay lập tức.

Vừa rồi là một số gợi ý về thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiện nay bao gồm cả Đông y và Tây y được chúng tôi chia sẻ.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám