Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (4 lượt đánh giá)

Tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai là một trong các cách tránh thai an toàn, tự nhiên mà tất cả các cặp đôi quan hệ mà không mong muốn có con nên áp dụng. Vì nhiều cặp đôi không muốn dùng thuốc tránh thai vì có thể ảnh hưởng đến sinh lý, hoặc không muốn dùng bao cao su vì nghĩ sẽ làm giảm cảm giác. 

Tuy nhiên, muốn vận dụng đúng, tốt, có hiệu quả cao cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai không hề đơn giản, không phải ai cũng biết. Cho nên, hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chia sẻ thông tin chi tiết hướng dẫn các bạn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn chuẩn xác không mang thai.

  1. Nguyên nhân bị chậm kinh nguyệt

Quan hệ không mang thai mà không dùng bao

Làm sao để tránh thai mà không dùng bao cao su?

Chu kì kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ hay còn gọi là vòng kinh nguyệt của phụ nữ là thuật ngữ được sử dụng để mô tả tất cả sự thay đổi của các hoạt động sinh lý bình thường bên trong cơ thể nữ giới có tính chu kỳ, lặp đi lặp lại được điều khiển bởi hóc môn sinh dục cũng như nội tiết tố nữ (chủ yếu là estrogen).

Tư vấn miễn phí và đăng kí khám bệnh miễn phí qua nút sau đây hoặc hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 01665 115 116 hoặc sử dụng tiện ích chat online phía dưới.

Tại sao có thể căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày quan hệ không mang thai?

Sở dĩ có thể căn cứ vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày quan hệ không mang thai là vì dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ biết được ngày rụng trứng, những ngày có tỷ lệ, khả năng đậu thai cao nhờ đó có thể phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Chuyên gia cho biết, ngày an toàn để quan hệ tránh mang thai là ngày cách xa rụng trứng. Vào những ngày an toàn khả năng tinh trùng và trứng gặp nhau, khả năng đậu thai là rất thấp, thậm chí là không có khả năng.

Hướng dẫn cách tín​h chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để tính ngày an toàn quan hệ không mang thai áp dụng đối với những trường hợp có chu kỳ kinh ổn định, đều đặn nằm trong khoảng từ 22 – 35 ngày. Dưới đây chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai:

biểu đồ chu kỳ kinh nguyệt

Biểu đồ tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Một chu kỳ kinh nguyệt mới được tính từ thời điểm ngày đầu tiên (thứ 1) có kinh nguyệt: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35. Đa số nữ giới đều có chu kỳ kinh trung bình khoảng 28 ngày.

Ngày rụng trứng được xác định là ngày giữa của chu kỳ kinh. Ví dụ: Nếu nữ giới có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 14. Quan hệ vào thời điểm trước hoặc sau rụng trứng 2 ngày (+- 2 ngày, tức ngày 12, 13, 15, 16) sẽ có khả năng đậu thai rất cao. Còn quan hệ vào thời điểm cách xa ngày rụng trứng sẽ có khả năng đậu thai thấp, hay nói cách khác là không có khả năng đậu thai.

Các bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan tới cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ không mang thai hãy liên hệ với chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Hà Nội theo số điện thoại 01665.115.116 / 01665.116.117 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ giải đáp. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám, kiểm tra sức khỏe.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám