Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Nguyên nhân viêm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo
Điểm trung bình: 9.0 / 10 (7 lượt đánh giá)

Hầu hết các chị em phụ nữ đều ít nhất trong đời bị bệnh viêm âm đạo. Đây được coi là bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ giới. Nói như vậy không có nghĩa là bệnh diễn ra phổ biến, nên không gây ảnh hưởng sức khỏe của bệnh nhân. Bệnh viêm âm đạo không trực tiếp gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, song là nguyên nhân gây ra vô sinh, hiếm muộn và các bệnh lý viêm nhiễm của các cơ quan khác trong bộ phận sinh dục nữ.

Nguyên nhân viêm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo có rất nhiều

Phái nữ thường có nguy cơ bị viêm âm đạo cao do đặc trưng của cơ quan sinh dục nữ có cơ quan ở khoang bụng và vùng bên ngoài nối với nhau nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo. Hơn nữa âm đạo của phụ nữ có cấu trúc mở, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm, virus xâm nhập và gây bệnh.

Nguyên nhân viêm âm đạo

Có rất nhiều nguyên nhân viêm âm đạo,dưới đây là những nguyên nhân gây viêm âm đạo cụ thể được Phòng khám Thái Hà liệt kê cho bạn đọc

Vệ sinh kém

 • Cửa âm đạo và niệu đạo của phụ nữ ngắn, là nơi tiếp xúc với nước tiểu, phân, kinh nguyệt, khí hư… là môi trường vô cùng thuận lợi cho các viêm nhiễm hình thành.
 • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách là nguyên nhân gây viêm âm đạo.
 • Nhiều chị em phụ nữ không có thói quen bảo vệ vùng kín của mình nhất là trước và sau khi quan hệ, hoặc đang trong kỳ nguyệt san. Sử dụng băng vệ sinh quá lâu, thường xuyên để vùng kín trong tình trạng ẩm ướt, hoặc lười vệ sinh cơ thể là nguyên nhân cho các viêm nhiễm hình thành.
 • Ngoài ra, môi trường trong âm đạo là môi trường không cần phải vệ sinh. Kể cả bằng nước sạch, bởi trong đó có độ cân bằng PH nhất định, và phân bố vi khuẩn cũng ổn định. Tuy nhiên, một số chị em do quá sạch sẽ nên cố tình thụt rửa quá sâu trong âm đạo, làm mất cân bằng môi trường âm đạo. Và có thể gây ra tổn thương nhất định cho âm đạo. Những tổn thương này, là điều kiện cho vi khuẩn có hại trong âm đạo phát triển và gây hại.

Vi khuẩn, nấm

 • Viêm âm đạo có thể là do nhiễm trùng roi Trichomonas. Đây là loại vi khuẩn gây bệnh viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, và trùng roi này cũng có khả năng nuốt tinh trùng, khiến nhiều chị em bị vô sinh hiếm muộn, bên cạnh đó viêm âm đạo còn do nấm candida và vi khuẩn bacterial vaginosis.
 • Một số chị em, phụ nữ có thói quen mắc quần quá chật gây nóng bức, không lưu thông được không khí và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm mất cân bằng PH trong âm đạo.

Quan hệ tình dục bừa bãi

 • Quan hệ tình dục không lành mạnh, quá thô bạo và thiếu vệ sinh trước và sau khi quan hệ, là nguyên nhân gây ra những viêm nhiễm âm đạo. Do các loại vi khuẩn lây qua đường tình dục hoặc những vết xước khó nhận biết ở âm đạo trong khi quan hệ, có thể tạo điều kiện cho viêm nhiễm.

Phẫu thuật

 • Một số chị em phải phẫu thuật cổ tử cung. Nhưng do kỹ thuật vô trùng trong phòng phẫu thuật không tốt dễ dẫn tới viêm âm đạo.

Nạo phá thai

 • Những tổn thương nhất định trong nạo phá thai, hoặc sinh sản cũng là nguyên nhân gây viêm âm đạo

Nguyên nhân viêm âm đạo khác

 • Theo một nghiên cứu mới nhất, số phụ nữ có lượng đường và glucose trong máu cao rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Các nhà khoa học giải thích rằng: vi khuẩn candida gây viêm âm đạo được sinh sôi và phát triển trong môi trường axit. Khi lượng đường và glucose trong máu tăng cao, sẽ khiến nồng độ axit trong âm đạo tăng lên. Đây là môi trường thuận lợi thúc đẩy quá trình phát triển của vi khuẩn candida.
 • Ngoài ra, viêm âm đạo còn xuất phát từ nguyên nhân suy giảm sức khỏe do tuổi già.

Phái yếu thân mến! đừng quá lo lắng tới tình trạng bệnh lý của mình, nhưng cũng đừng tỏ ra thờ ơ với các biểu hiện của bệnh tật. Thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là cách tốt nhất để bảo vệ mình.

Phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân bị viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn có thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phụ khoa.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám