Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Những câu chuyện đáng buồn về nạn phá thai hiện nay

Những câu chuyện đáng buồn về nạn phá thai hiện nay
Điểm trung bình: 8.9 / 10 (18 lượt đánh giá)

Hút thai là một thủ thuật đơn giản trong sản phụ khoa nhưng những hệ lụy của nó đối với sức khỏe và xã hội là vô cùng nghiêm trọng. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới WHO, Việt Nam là nước có tỉ lệ phá thai cao nhất Châu Á và là một trong 5 nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất trên thế giới.

 • Đối với các trường hợp nạo phá thai do dị tật hay các lý do không thể giữ lại bạn cần tìm hiểu các địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện các thủ thuật nạo phá thai an toàn để có được một sức khỏe tốt nhất cho bạn sau này.
 • Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm diễn ra khoảng 2 triệu ca nạo phá thai, trong đó lứa tuổi vị thành niên, thanh niên chiếm khoảng 22% các ca nạo phá. Thực trạng đáng buồn này như một hồi chuông báo động về tình trạng nạo phá thai, sự thiếu và coi thường thức khỏe của giới trẻ Việt Nam hiện nay.

Những câu chuyện đáng buồn về nạn phát thai

 1. Chi phí phá thai bao nhiêu tiền tại Hà Nội
 2. Khám phụ khoa ở đâu tốt hà nội
 3. Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu
 4. Cách phá thai dân gian an toàn tại nhà cho thai mới

Thực trạng đáng buồn về tỉ lệ nạo phá thai ở vị thành niên

 • Ở tuổi vị thành niên cơ thể đang phát triển, cơ quan sinh sản chưa phát triển hoàn thiện. Chính vì vậy, nếu bạn gái mang thai ở tuổi vị thành niên sẽ dẫn đến những biến đổi lớn về sức khỏe, thai nhi dễ bị dị tật, gây sảy thai, đẻ non.
 • Ngoài ra, do sự thiếu hiểu biết, xấu hổ, mặc cảm mà đa số trường hợp mang thai ở tuổi vị thành niên đều lựa chọn cách phá thai tại các phòng khám tư nhân.
 • Khi lâm vào hoàn cảnh này, đa số các bạn nữ đều tìm đến các địa chỉ phá thai chui, không có cấp phép hoạt động. Quá trình nạo hút không đảm bảo rất dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như: rách cổ tử cung, thủng tử cung, dính tử cung, băng huyết, vô sinh, thậm chí tử vong.
 • Những trường hợp quyết định giữ lại thai cũng rất dễ gây sinh non, con bị thiếu ký do cơ thể người mẹ không đủ trọng lượng cần thiết khi mang thai. Quá trình sinh nở cũng rất dễ xảy ra biến chứng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cả mẹ và bé.
 • Việc mang thai và sinh con ở tuổi vị thành niên còn tác động rất lớn đến tâm lý của bạn nữ. Đa số các bạn nữ sau khi sinh con đều không thể tiếp tục đến trường do xấu hổ với thầy cô, bạn bè.Việc thiếu kiến thức và không có trình độ sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc và tương lai sau này.
 • Theo thống kê mới đâu cho thấy “Cả nước có 5% em gái sinh con trước 18 tuổi và 15% sinh con trước 20 tuổi” .

Bác sĩ Mai Hoa, Trung tâm Sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết: “Nhóm đối tượng đến phá thai tại trung tâm khoảng 150-180 người/tháng, trong đó, số thanh niên chưa lập gia đình chiếm khoảng 30%. Dù tất cả các trường hợp đến phá thai đều được tư vấn, nhưng rất nhiều người quay trở lại phá thai lần hai… Còn tại khoa KHHGĐ - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trung bình mỗi năm có từ 12.000-15.000 ca nạo hút thai các loại, có khoảng 3%. Trong số ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên có 60-70% là học sinh, sinh viên”

Những câu chuyện đáng buồn về thực trạng nạo phá thai hiện nay không phải là mới. Tuy nhiên, để có thể giải quyết được tình vấn nạn này cần có sự phối kết hợp từ phía gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc giáo dục sức khỏe giới tính cho học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về thực trạng phá thai hiện nay ở Việt Nam. Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng các biện pháp phòng tránh thai chính là biện pháp để không mang thai ngoài ý muốn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. hoặc click vào hộp chát phía dưới để nhận sự tư vấn trực tiếp.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám