Cơ sở y tế
0366880866
0366880866

Bao lâu thì thai vào tử cung? Siêu âm thai 6 tuần thai chưa vào tử cung có sao không?

Bao lâu thì thai vào tử cung? Siêu âm thai 6 tuần thai chưa vào tử cung có sao không?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (12 lượt đánh giá)

Tư vấn

Rất nhiều mẹ bầu lúc thử que thử thai hiện lên 2 vạch, tuy vậy lúc siêu âm thai 6 tuần lại chưa thấy thai vào tử cung. Việc đó khiến cho các mẹ bầu hoang mang. Vậy bao lâu thì thai vào tử cung? Tác nhân thai vào tử cung muộn bởi đâu? Mẹ cần phải làm gì?

Đau tinh hoàn khám ở đâu

1. Thời gian trứng đi lại và làm tổ trong buồng tử cung là bao lâu

Sau khi thụ tinh, trứng sẽ nằm tầm khoảng 48 giờ trong đoạn bóng của vòi tử cung. Trong thời gian này, trứng thụ thai liên tục thực hiện quá trình phân bào, để đạt đến thời kỳ từ 2 thành 8 tế bào (giai đoạn phôi dâu) và làm tăng về thể tích. Nồng độ progesterone từ hoàng thể buồng trứng tăng cao làm giãn cơ trong vòi tử cung. Trứng thụ thai nhanh chóng vượt qua eo của vòi tử cung trong tầm 10 - 12 giờ. Sau thời kỳ này, thai sẽ đi vào tử cung để tiếp tục phát triển, vậy chậm nhất là bao lâu thai thì vào tử cung? Khoảng tầm 3 đến 4 ngày sau lúc thụ tinh, trứng thụ thai tới niêm mạc trong buồng tử cung và gắn chặt vào đó ở giai đoạn 8 – 16 tế bào và phôi thai tiếp tục tiến triển trong buồng tử cung đến khi đủ tháng. 

Nhưng mà trong lúc này không thể phát hiện được có bầu bằng biện pháp siêu âm thai, thăm khám Beta hCG có khả năng nhận thấy được trong máu hoặc nước giải của người mẹ tầm khoảng từ 6->14 hôm sau khi thụ thai thàng công. 

2. Phương pháp xác định thai đã vào tử cung hay chưa?

Khẳng định thai đã vào tử cung khi trên siêu âm thai xuất hiện túi thai trong buồng dạ con, nhưng mà quy chuẩn chẩn đoán túi thai không rõ ràng. Các khái niệm như ” túi trống”, “màng rụng đôi” hay ngay cả “túi thai giả” đều không thể khẳng định hoặc kiểu trừ thai trong tử cung. Bởi vậy việc chẩn đoán thai trong dạ con là một băn khoăn có đặc điểm coi thường, tùy vào tính chất lâm sàng cũng như siêu âm.

Tình huống người bệnh chưa có dấu hiệu nhận biết, khuyên rằng cần phải đợi cho đến lúc xuất hiện có phôi phía trong túi thai mới khẳng định là túi thai thật

  • Túi thai có thể thấy được qua siêu âm ngả âm đạo khi thai 5 tuần
  • Gồm hai phần: chỗ trung tâm không hồi âm (khoang người phía ngoài phôi) cũng như khu vực ngoại vi có hồi âm (vòng nguyên bào nuôi).
  • Bao quanh vì nội mạc tử cung
  • Khu vực lệch tâm so đối với trục tử cung
  • Túi noãn hoàn: cấu trúc hình tròn, thấy được trên siêu âm ngả âm đạo khi thai 5,5 tuần
  • Trước 6 tuần, phôi có đường kính rất nhỏ < 4mm từ 6-10 tuần phôi tăng kích thước mau chóng từ 4-7mm lúc 6 tuần tuổi thai tiến triển tới 31 mm -32 mm lúc thai 10 tuần.
  • Khảo sát tim bào thai khi siêu âm thai thấy phôi thai cùng với đo bằng đầu dò "cô bé" lúc 6 tuần.

Nhận tư vấn giải đáp miễn phí, nhanh chóng từ Bs. Nguyễn Thị Nga miễn phí 24/24 (Tại Đây)

3. Siêu âm thai 6 tuần chưa vào tử cung có sao không?

Bình thường, thai truy cập tử cung sau khi mang bầu khoảng 1 - 2 tuần, tuy vậy tùy thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ, thời gian có thể lâu hơn. Chưa kể đến nhiều mẹ bầu không khó đặc tính sai tuần thai vì chu kỳ kinh nguyệt không đều, không nhớ rõ hôm "yêu". Để hiểu rõ hơn, MEDLATEC sẽ tư vấn về việc mang thai cùng với thụ thai cơ bản như sau:

Khi giao hợp tình dục, đàn ông bắn tinh những lúc ước tính chứa khoảng 250 triệu tinh trùng. Thế nhưng chỉ duy nhất một tinh trùng có khả năng bắt gặp trứng và có bầu (có trường hợp ngoại lệ song tỷ lệ thấp). Sau lúc thụ tinh thành tựu, trứng sẽ đi lại truy cập tử cung cùng với gây tổ ở đây. Quá trình này mất khoảng tầm một - 2 tuần.

Sau khi truy cập tử cung, trứng sẽ khiến tổ vào thành tử cung, nên một thời điểm nữa để ổn định, bám chắc đăng nhập màng dạ con để thai nhi trưởng thành về sau.

Với quá trình thụ tinh - có bầu này thì khi trứng khiến tổ trong dạ con, khi siêu âm đã từng có nguy cơ quan sát xuất hiện. Tuy nhiên bác sỹ thường hay đặc điểm tuổi thai dựa theo chu kỳ kinh của chị em phụ nữ, rõ ràng là lần cuối gần nhất trứng rụng. Đây là lý bởi diễn ra chênh lệch tuổi thai từ 1 - 2 tuần so với hiện thực thai phát triển.

Bởi vì thế, khi siêu âm thai 6 tuần chưa thấy bào thai thì chưa có gì đáng lo cả. Khả năng vô cùng cao là vì hôm trứng rụng của bạn giải pháp xa hôm cuối cùng xuất hiện kinh nguyệt. Nếu bạn không an tâm, có thể vận dụng lựa chọn siêu âm đầu dò lúc thai 6 tuần để có hình ảnh rõ ràng cùng với xuất hiện được thai nhi khi này còn đang nhỏ xíu. Lưu ý nên thực hiện siêu âm tại phòng khám chuyên khoa chất lượng, bác sỹ lành nghề, trình độ cao để không tác động đến thai nhi còn chưa ổn định nhé.

Mặt khác, hai trường hợp thai vào tử cung chậm không bình thường đáng e ngại gồm:

  • Vòi trứng, vòi dẫn trứng bất thường

Trứng sau lúc thụ thai nên di chuyển qua vòi trứng, đường dẫn trứng để tới được tử cung. Song Nếu mà người mẹ bắt gặp thất thường, đường dẫn trứng, vòi trứng bị hẹp bẩm sinh, nhỏ, có sẹo tiểu phẫu dẫn đến tắc vòi trứng thì trứng không dễ đi lại, đi lại chậm hay không thể di chuyển đăng nhập dạ con.

trường hợp này mẹ cần phải thông báo với bác sỹ để có giải pháp an toàn. Không ít mẹ thấy hiện tượng này vẫn có nguy cơ có thai an toàn, nhưng nhiều mẹ lại không khó sảy thai.

  • Thai ngoài tử cung

Thai vào tử cung chậm Nếu như do thai ngoài dạ con thì tình huống này vô cùng nguy hiểm. Tuyệt đối cần nhận thấy kịp thời thai ngoài tử cung để can thiệp kịp thời, hạn chế chi phối xấu đến sức khỏe của mẹ, và chức năng mang bầu sau này.

thường hay Nếu sức khỏe mẹ tốt, siêu âm thai 6 tuần không thấy thai đăng nhập tử cung thì bác sỹ sẽ hẹn thăm khám lại sau một - 2 tuần nữa. Nếu thai nhi tiến triển tốt, ở lần xét nghiệm thai sau, bạn sẽ xuất hiện bé con qua hình ảnh siêu âm. Đừng quá lo lắng nhé.

Nhận tư vấn giải đáp miễn phí, nhanh chóng từ Bs. Nguyễn Thị Nga miễn phí 24/24 (Tại Đây)

4. Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

Hiểu được một sinh linh bé nhỏ đang được nuôi dưỡng, tiến triển trong bụng mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ với cha mẹ cũng như cả gia đình. Bởi vì thế, háo hức biết sự phát triển của con tới đâu cũng là điều không khó hiểu.

Sau 6 tuần có thai và tiến triển, thai nhi khi này Cho dù còn vô cùng nhỏ, kích cỡ chỉ với khoảng hạt đậu tuy nhiên một số cơ quan đã từng hình thành tương đối. Khi siêu âm thai, mẹ sẽ hiểu được những hiểu biết như sau:

Kích thước thai nhi

Thời gian này, thai nhi vẫn trong quá trình phát triển sơ khai, Vì thế kích thước còn rất nhỏ. Kích thước bào thai 6 tuần bình quân chỉ bằng một hạt đậu, dài khoảng 5 - 8mm. Bào thai lúc này chỉ là phôi thai hoàn chỉnh, mới hình thành những cơ quan hàng đầu trong cơ thể.

Hình dạng thai nhi

Từ hình ảnh siêu âm, mẹ sẽ thấy bào thai 6 tuần tuổi quan sát giống nòng nọc hơn là hình hài con người, đối với kích thước phần đầu hơi “quá khổ”, hiện đang đuôi và cơ thể cuộn tròn lại. Trên đầu bé, bạn sẽ xuất hiện có hai núm nhỏ, nơi đây sau này sẽ hình thành cần 2 tai của bé. Bên cạnh đó, những hõm khác biệt trên đầu bào thai về sau sẽ tạo thành cần phải mắt, mũi.

Trên đầu bé cũng mọc ra những mô, trồi nhỏ lên, bắt đầu hình thành má, hàm, cằm sau này.

Tim thai

Tim thai khi này chỉ xuất hiện là hai đường dẫn máu, có tác dụng bơm máu truy cập người trẻ, chưa xuất hiện điển hình. Ở những mẹ bầu, vì đặc tính tuần thai chưa chuẩn xác hoặc quá trình phát triển của bé có chậm hơn chút ít nên không có tim thai. Thời điểm này cũng rất không dễ để nghe được nhịp đập tim thai, cần phải lấy thiết bị siêu âm tiên tiến mới phát hiện được.

Bởi kích cỡ bào thai còn quá nhỏ, hình ảnh siêu âm chưa thể biểu hiện hết quá trình phát triển diệu kỳ của bé.

Đầu thai nhi còn tương đối to, ở đây hai bán cầu não đang phát triển. Bàn tay cùng với bàn chân đang nhô ra khỏi cánh tay và cẳng chân, trông tương tự như những mái chèo. Ruột thừa cùng với tuyến tụy từng xuất hiện, 1 phần ruột phát triển thành dây rốn đối với tĩnh mạch riêng rẽ, nơi tiếp nhận oxy cùng với dưỡng chất từ mẹ.

Gan của bào thai lúc này đang đảm nhận nhiệm vụ tạo ra tế bào hồng cầu, sau khi thai tiến triển lớn hơn, tủy xương tạo thành sẽ tiến hành vai trò này. Tại tuần thai thứ 6, bé đã từng tăng gấp đôi kích thước so đối với tuần thai thứ 5. Tim thai có thể đã từng xuất hiện và có khả năng nghe được cả nhịp tim tầm từ 100 -160 lần/phút.

Bên cạnh niềm vui đợi đón đứa con nhỏ Chào đời, mẹ cũng đừng quên phục vụ dinh dưỡng, ngồi nghỉ tốt hơn. Sức khỏe của thai phụ tốt là tiền đề cho quá trình phát triển nhanh, khỏe mạnh của thai nhi. Đừng quên đi khám bác sĩ thai định kỳ để quan sát quá trình phát triển của con mẹ nhé.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha