Cơ sở y tế
0366880866
0366880866

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm chuẩn xác

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm chuẩn xác
Điểm trung bình: 8.5 / 10 (13 lượt đánh giá)

Tư vấn

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm để biết sức khỏe hay tình trạng bất thường của thai nhi? Hay có thai bao nhiêu ngày thì siêu âm sẽ thấy được thai nhi phát triển?… và còn rất nhiều thắc mắc khác nữa. Bài viết sau đây Bác Sĩ Nga tại phòng khám Thái Hà tư vấn những thắc mắc này cho bạn đọc.

Đau tinh hoàn khám ở đâu

Bảng giá khám phụ khoa Thái Hà

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm để biết tình trạng thai nhi?

Siêu âm thai là một trong những biện pháp giúp cho nữ giới biết tình trạng thời kỳ thai nghén cùng với việc xuất hiện hình ảnh thai nhi trong tử cung của mình. Thời gian đi siêu âm rất quan trọng, là yếu tố quyết định tới kết quả siêu âm của bào thai. Vì vậy vấn đề siêu âm thai nhi nên tiến hành vào đúng khoảng thời gian.

Vậy trễ kinh bao lâu thì đi khám cho kết quả chính xác 100%? Các bác sĩ cho biết rằng điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có việc lựa chọn giải pháp siêu âm thai nhi. Ngày nay có hai phương pháp siêu âm thai nhi được sử dụng thường bắt gặp là: Siêu âm đầu rò, siêu âm cả khu vực bụng.

Siêu âm đầu rò:

Đây là cách siêu âm có tác dụng rất lớn trong vấn đề phát hiện sớm thời kỳ thai nghén sớm. Theo đó việc siêu âm đầu rò có khả năng giúp nữ giới thấy được thời kỳ thai nghén tầm 17 hôm sau lúc khi có hiện tượng thụ thai. Có nghĩa là sau khi chậm kinh 7 ngày nữ giới có thể siêu âm đâu rò cũng như cho hiệu quả gần như chuẩn xác.

Siêu âm vùng bụng:

Biện pháp siêu âm này được áp dụng nhiều hiện nay. Siêu âm vùng bụng sẽ đoán biết chuẩn xác khả năng có bầu của chị em phụ nữ muộn hơn so với siêu âm đầu rò, có nghĩa là khoảng 6 tuần sau lúc thụ tinh. Có nghĩa tương đương với việc chậm kinh khoảng 3-4 tuần, nữ giới có thể đi siêu âm để biết chuẩn xác hiện tượng của thời kỳ mang thai.

Ngoài ra trong một số tình huống, chậm kinh 7-10 hôm vẫn có thể phát hiện được hiện tượng thai kỳ sớm. Nhưng mà các trường hợp này không rất nhiều. Những chuyên gia đưa lời khuyên, khoảng thời gian trễ kinh càng dài kết quả siêu âm càng chuẩn xác.

Mang thai bao lâu thì đi siêu âm chuẩn xác

Từ lúc hình thành túi thai cho đến quá trình tiến triển của những bộ phận cơ thể, bộ phận của các em bé trong túi thai là một hành trình đáng nhớ. Người mẹ, Người bố có thể quan sát được Điều đó qua giải pháp siêu âm.

Kể từ 7-8 hôm sau lúc trứng rụng được thụ thai sẽ đi lại vào bên trong tử cung của người mẹ để tiến triển thành phôi thai. 17 Hôm tiếp sau đó các bác sĩ chuyên khoa có thể nhận thấy ra túi thai qua biện pháp siêu âm đầu dò qua âm đạo của người mẹ. Túi thai được hình thành trong người của mẹ đối với đường kính từ 2-3 mm. Nếu như sau 17 hôm nữ giới vẫn chưa nhìn thấy túi thai chị em có khả năng đi siêu âm ở tuần thứ 5-6 của thời kỳ mang thai.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha