Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Khái niệm liệt dương được sử dụng trong gian dân từ xưa, ngày nay y học hiện đại gọi là rối loạn cương dương. Đây là một căn bệnh xuất hiện ở nam giới và ngày càng được nhiều người quan tâm.
Liệt dương là gì?

Tên tiếng Anh liệt dương có nghĩa là erectile dysfunction, ED. Đây là tình trạng điển hình của nam giới khi họ không có khả năng cương cứng dương vật hoặc chỉ cương được trong một thời gian ngắn tầm vài phút dù là bên ngoài hay trong âm đạo. Nam giới cố gắng điều khiển dương vật nhưng bất lực. Trước đây, liệt dương phổ biến ở nam giới ngoài 40 tuổi. Nhưng hiện nay, ngay cả thanh niên cũng có thể mắc bệnh này. Tình trạng nặng trong bệnh liệt dương là dương vật đàn ông hoàn toàn không cương được.

Bệnh liệt dương trở thành nỗi lo sợ của nam giới, làm họ có cảm giác xấu hổ khi “lâm trận” vì không thể làm bạn tình thỏa mãn. Người phụ nữ thường cảm thấy khó khăn để nói ra và chia sẻ những rắc rối khi bạn tình của mình bị liệt dương.

Nam giới rất ít khi thừa nhận khả năng tình dục của mình là kém do bản tính “cái tôi” rất cao. Thực ra, bạn có thể tự kiểm tra khả năng tình dục của mình đến đâu? Nếu xuất hiện những triệu chứng sau, chắc chắn bạn đã mắc chứng liệt dương:

 • Mất nhiều thời gian và cố gắng mới có thể cương dương được dù là mới bắt đầu hay trước đó đã đạt khoái cảm.
 • Khi cương dương không có sự chắc chắn, khỏe khoắn
 • Không có khoái cảm trước bạn tình và rất dễ xuất tinh.
 • Giảm sức mạnh xuất tinh và tần số xuất tinh.
 • Mất khả năng cương cứng dễ dàng sau khi đạt khoái cảm.

Bệnh liệt dương có nhiều nguyên nhân, chủ yếu là 4 nguyên nhân chính sau:

 • Nguyên nhân tâm lý: Đây là nguyên nhân phổ biến xuất phát từ việc lao động căng thẳng, quá sức hằng ngày làm thần kinh bị căng thẳng, áp lực, stress. Nhiều trường hợp do yếu tố gia đình như cãi vã vợ chồng, con cái hư hỏng, bất hòa… khiến nam giới lo sợ, suy tư. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và giảm ham muốn tình dục.
 • Nguyên nhân bệnh lý, phẫu thuật: Liệt dương là biến chứng của một số bệnh lý tại cơ quan sinh dục nam hoặc bệnh tim mạch, rồi loạn lipit máu, huyết áp, đái tháo đường.... Nam giới có khả năng bị liệt dương sau khi phẫu thuật tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang hay khung chậu. Sự can thiệp của dao kéo, thuốc gây tê, thuốc ngủ, thuốc an thần… cũng làm ảnh hưởng đến thống thần kinh, các mô, cơ và mạch máu dẫn đến liệt dương.
 • Sử dụng chất kích thích: Chính xác là việc hút thuốc lá, sử dụng đồ uống có cồn (rượu lại làm tăng hoocmon sinh dục nữ chứ không phải nam), ma túy. Không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh, cho dù bạn không hút thuốc trực tiếp nhưng hít khói thuốc hằng ngày cũng có nguy cơ cao bị liệt dương. Bam giới sử dụng côcain đều đặn đều hầu hết bị liệt dương.
 • Mất cân bằng Testosterone - hoóc môn sinh dục nam do nhiều yếu tố, thường là do tuổi tác. Bước sang tuổi trung niên, lượng Testosterone trong nam giới bị suy giảm gây nên chứng liệt dương, giảm ham muốn hoặc xuất tinh sớm.
 • Nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều nhưng dù là nguyên nhân nào thì ảnh hưởng của nó cũng như nhau. Liệt dương khiến nam giới mất đi sự tự chủ, tự tin trong quan hệ tình dục, mặc cảm vì không làm tròn vai trò người đàn ông. Từ đó gây rạn nứt tình cảm, có thể dẫn đến bất hòa, sứt mẻ hạnh phúc gia đình.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà, các bác sỹ áp dụng phương pháp 6 trong 1 để điều trị cho bệnh nhân liệt dương và tỷ lệ thành công lên đến 97%. “6 trong 1” tức là một liệu trình điều trị sẽ giải quyết những vấn đề chính là nguyên nhân gây ra liệt dương bằng 6 bước sau:

 1. Kiểm tra chuyên biệt từng hạng mục, xác định nguyên nhân bệnh.
 2. Phương pháp điện ly, điều trị vào bên trong.
 3. Áp suất chân không, củng cố từ trường.
 4. Điều trị kết hợp sử dụng thuốc.
 5. Kết hợp điều trị tâm lý và tinh thần.
 6. Kiểm tra quá trình phục hồi, ngăn chặn tái phát.

Suốt quá trình điều trị, bệnh nhân được bác sỹ kiểm tra nghiêm ngặt để tiến trình đi theo đúng phác đồ vạch ra trước đó. Thời gian phục hồi phụ thuộc một phần vào mức độ bệnh lý và sự kiên trì của bệnh nhân. Ngoài ra, sự đồng thành của người vợ hay bạn tình cũng rất quan trong khi nam giới chữa bệnh liệt dương. Bác sỹ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho nữ giới nhằm hỗ trợ điều trị tại nhà. Một vài trường hợp đạt được kết quả tốt hơn nhờ có sự giúp đỡ tích cực của người nhà.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám