Cơ sở y tế
0366880866
0366880866

Phá thai 5 tuần tuổi có tội không - phá cách nào an toàn

Phá thai 5 tuần tuổi có tội không - phá cách nào an toàn
Điểm trung bình: 9.1 / 10 (11 lượt đánh giá)

Tư vấn

Đi phá thai 5 tuần tuổi có tội không? Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc phá thai bao nhiêu tiền, phá thai 5,6,7 tuần tuổi cách nào an toàn và ở đâu tốt... sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết sau đây.

Đau tinh hoàn khám ở đâu

Mang thai 5 tuần tuổi ngoài ý muốn đi phá có sao không

Khi phá thai 5 tuần tuổi (phá thai 1 tháng tuổi) chỉ cần tiến phá thai khi thai phụ gặp giải đáp cặn kẽ từ các bác sĩ chuyên khoa và được sự động ý từ các điều kiện như này.

  • Nếu mà bạn đang bị các bệnh (ung thư, bệnh tim,…), sức khỏe không đảm bảo an toàn cho việc có thai thì việc chấm dứt bào thai là quan trọng.
  • Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn có mang thai 5 tuần tuổi ở ngoài tử cung thì tình huống này cũng cần phải chấm dứt.
  • Nếu thai nhi dị tật, khuyết tật, mất đi sự sống thì người mẹ đành cần phải bỏ thai sớm.

Nếu mà bạn đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đã có rất nhiều con, muốn giãn khoảng cách việc sinh con,…sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra lời khuyên hợp lý nhất.

Hỏi bác sĩ tư vấn trực tuyến về phương pháp phá thai an toàn cho thai 5 tuần tuổi qua đây

Phá thai 5 tuần tuổi có sớm quá không

Tại tuần thứ 5 thời kỳ thai nghén, phôi thai trong tử cung bắt đầu phát triển nhưng chưa có hình hài cụ thể, tim thai bắt đầu hình thành nhưng còn vô cùng kém.

Đây chủ yếu là thời gian hợp lý để chấm dứt thai nghén an toàn, giúp cho hạn chế tối đa thương tổn cho người mẹ cùng với giảm bớt sang chấn tâm sinh lý cùng với không gây nên nguy hiểm đến khả năng có con về sau.

Vậy nên, lúc bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn cần kết thúc mang thai, bạn cần phải đưa ra quyết định cũng như phá thai sớm, lúc thai nhi chưa lớn và không có quá trình kết nối chặt chẽ với người mẹ.

Cách phá thai 5 tuần tuổi với cách nào an toàn

Bác sĩ nhấn mạnh, việc chấm dứt bào thai chỉ nên thực hiện khi được bác sĩ chỉ dẫn bởi vì các lý do bắt buộc. Lúc đó, nữ giới cần kiểm tra tại những phòng khám uy tín, để xác định chính xác phôi thai đã báo vào thành tử cung hay chưa? Tình trạng sức khỏe có đảm bảo hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai 5 tuần an toàn nhất cho chị em.

  • Với một số tình huống thai đã vào tử cung thì giải pháp phá thai an toàn đặc biệt là uống thuốc. Thông thường, cách phá thai nội khoa được chỉ dẫn trong các trường hợp dưới đây:
  • Thai không quá 7 tuần tuổi cùng với đã từng đăng nhập phía trong tử cung.
  • Phụ nữ mang thai không bị dị ứng với các đối tượng của thuốc phá thai.
  • Thai phụ không bị một số căn bệnh mạn tính, bệnh tim mạch, huyết áp, thay đổi đông máu hoặc đang sử dụng corticoid lâu ngày…
  • Vấn đề phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện dưới sự chỉ định và theo dõi trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa y tế

Khuyến cáo:

Vấn đề đình chỉ có thai tuyệt đối cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với một số trường hợp thai ngoài tử cung hoặc một số nữ giới không giữ gìn để thực hiện phá thai 5 tuần nội khoa, bác sĩ sẽ xét nghiệm rõ ràng cùng với chỉ định giải pháp phá thai an toàn và phù hợp nhất đối với chị em.

Việc phá thai bằng thuốc khá dễ thực hiện song các phái đẹp tuyệt nhiên không tự tiện mua thuốc phá thai về uống tại nhà. Bởi vì nếu sử dụng sai phương pháp, không khoa học với độ tuổi thai,…thì có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nghiêm trọng như: nhiễm trùng, băng huyết, sót nhau, thậm chí là tác động đến tính mạng.

Tuyệt nhiên, sau chấm dứt có thai an toàn, nữ giới còn được điều trị kết hợp thiết bị y tế (kỹ thuật sóng ngắn, thiết bị khôi phục cổ tử cung) giúp kích ứng những tuyến nội tiết hoạt động mạnh, phục hồi cũng như tăng mức độ đàn hồi của tổ chức cơ tử cung, làm giảm mệt mỏi sau thủ thuật và rút ngắn quá trình khôi phục.

Nếu còn băn khoăn về vấn đề phá thai 5 tuần, bạn có thể liên lạc giải đáp với bác sĩ chuyên khoa theo 3 phương thức dưới đây:

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha