Cơ sở y tế
0366880866
0366880866

Trễ kinh bao lâu thì có thai? Cách tính chính xác thời gian thử thai cho chị em

Trễ kinh bao lâu thì có thai? Cách tính chính xác thời gian thử thai cho chị em
Điểm trung bình: 9.0 / 10 (1 lượt đánh giá)

Tư vấn

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai đáng để quan tâm đầu tiên. Nhưng, băn khoăn đặt ra là trễ kinh bao lâu thì có thai hay chậm kinh mấy ngày thì có thai cũng như thời gian thử thai chính xác là khi nào? Mời bạn đọc cùng giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây. 

Đau tinh hoàn khám ở đâu

1. Nguyên nhân trễ kinh

Trước khi tìm hiểu về thời gian chậm kinh bao lâu thì có thai, bạn nên nắm rõ về chu kỳ kinh nguyệt. Trong 1 vòng kinh, lớp niêm mạc ở trong tử cung sẽ dày lên để trứng làm tổ thụ tinh

Khi hiện tượng thụ tinh cũng như có bầu không diễn ra do không ít nguyên nhân như "yêu" sai hôm, không có rụng trứng, vì dùng cách ngừa thai, người sẽ xóa bỏ lớp niêm mạc này cũng như 1 chu kỳ mới sẽ bắt đầu. Khi lớp niêm mạc bong ra sẽ dẫn tới xuất huyết và chúng ta gọi hiện tượng này là hành kinh. Khi hành kinh diễn ra, cơ thể nữ có khả năng biết rằng bản thân từng không mang bầu. 

Mặt khác, Nếu mà trứng được thụ thai cùng với đăng nhập làm tổ trong dạ con, lớp niêm mạc không bong ra mà tiếp tục được rối loạn để bảo vệ cùng với nuôi dưỡng quá trình tiến triển của bào thai. Việc đó có nghĩa là bạn chưa có kinh nguyệt trong suốt thời điểm mang bầu.

không ít nữ có vòng kinh thường xuyên cũng như truy cập ngày đáng lẽ hành kinh tiếp diễn mà họ vẫn chưa có cảm giác biểu hiện gì, họ có thể nghĩ đến khả năng mình có bầu.

tuy vậy, có bầu chỉ là một trong số các căn nguyên trễ kinh mà thôi. Nếu mà chu kỳ rối loạn kinh nguyệt, liên tiếp bị trễ kinh thì bạn có thể cần phải thăm khám hiện tượng sức khỏe sinh sản để hạn chế bị một số băn khoăn như đa nang buồng trứng hoặc không bình thường nào đó tại tử cung cùng với buồng trứng hoặc cơ quan tạo ra hormone. Tình trạng căng thẳng quá mức cũng là 1 căn nguyên dẫn đến trễ kinh đấy.

2. Trễ kinh bao lâu thì có thai?

quá trình có con có liên quan nghiêm ngặt đến vấn đề chậm kinh của các chị em. Khi trứng được thụ tinh, để nuôi dưỡng bào thai lớp niêm mạc dạ con dày lên chứ chớ nên bong ra như bình thường. Vì vậy dẫn tới hiện tượng chậm kinh hay còn gọi là chưa có kinh nguyệt. Từ đó, Dựa vào chu kỳ kinh của mỗi cơ thể cùng với ta có nguy cơ tính được khoảng thời gian chậm kinh để xác định mình mang thai hay không.

"Chậm kinh bao lâu là có thai” là vấn đề được không ít phái đẹp để tâm. Thực tế, Trong thời gian rụng trứng Nếu mà tiếp diễn quan hệ không có biện pháp ngừa thai thì 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả (ở các cơ thể có kinh nguyệt đều đặn). Đến tháng tiếp theo mà kinh nguyệt chậm khoảng tầm 3 hôm thì chức năng cao là đã từng có thai.

Căn cứ vào thời gian chậm kinh mà có nguy cơ lấy các cách tìm khác nhau. Hay gặp nhất Hiện nay là lấy que thử thai và xét nghiệm máu.

3. Chậm kinh bao lâu thì có thể dùng que thử thai?

từng người có một vòng kinh không giống nhau, Bởi vì thế mà khó có khả năng định vị được chính xác việc trễ kinh mấy hôm thì có thai. Tuy nhiên thường trứng sau lúc từng thụ tinh thì mất khoảng từ 7 cho tới 10 hôm để gây tổ, Bởi vậy sau thời điểm này mới có nguy cơ lấy que thử để thử.

nếu mà lấy que thử quá kịp thời, khi trứng thụ tinh chưa về gây tổ tại tử cung thì thử không có kết quả. Tốt nhất hãy đợi từ 5 cho tới 1 tuần sau khi trễ kinh thì sử dụng que thử để thử. Lúc này lượng HCG đã từng tăng cao cùng với nó được bài tiết qua nước đái cần phải có nguy cơ biết chuẩn xác là mang bầu hay chưa.

thực tế thì khoảng tầm 9 hôm sau khi trứng được thụ thai thì thai từng làm cho tổ tại dạ con. Nghĩa là lúc bạn nhận ra chính mình trễ kinh thì trước đó quá trình thụ thai đã từng tiếp diễn cũng như bắt đầu tiến triển. Khi thử thai và chắc hẳn bản thân có bầu thì khi đó thai cũng đã ở vào tuần thứ 3, 4 của thời kỳ thai nghén.

vấn đề trễ kinh có nguy cơ bởi không ít lí bởi vì, nhưng mà Nếu mà nghi ngờ mình mang bầu và muốn dùng que thử thì có nguy cơ lấy ngay sau lúc trễ hoặc từ 5 tới 1 tuần sau tùy ý bởi vì lúc này việc thụ thai đã diễn ra lâu trước đó. Bên cạnh đó còn cần phải chọn mua loại que thử chất lượng, đọc chỉ dẫn trước khi dùng nhé.

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Thái Hà là cơ sở y tế đa khoa được Sở Y tế cấp phép hoạt động: thăm khám, giải đáp và chữa trị một số bệnh phụ khoa nữ, phục vụ sức khỏe sinh sản chị em phụ nữ (khám, xét nghiệm thai định kỳ…)

bệnh viện đa khoa tụ hội đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, phong phương pháp làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ, luôn cố gắng đem tới cho người bị bệnh dịch vụ y tế tốt hơn hết có khả năng.

thiết bị máy móc y tế tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu thẳng tại nước ngoài,… sẽ mang đến cho nữ giới những kết trái kiểm tra chuẩn xác như: xét nghiệm – siêu âm định kỳ tìm nữ có thai hay không mau chóng, cụ thể cũng như chính xác nhất.

4. Trễ kinh bao lâu thì thai vào tử cung?

tầm khoảng 9 ngày sau khi mang bầu, thai từng đăng nhập dạ con. Như thế, từ trước khi bạn nhận diện chính mình trễ kinh thì thai đã vào dạ con, quá trình cấy ghép tiếp diễn cùng với thai đã bắt đầu phát triển với 1 tốc mức độ mãnh liệt. Một thời kỳ thai nghén bao gồm 40 tuần thai thường được tính từ hôm trước hết của kỳ kinh cuối, cần khi bạn chắc chắn chính mình đã mang thai thì đó đã là tuần thai thứ 4 hoặc 5.

5. Trễ kinh bao nhiêu lâu thì siêu âm thấy thai?

Ngay khi thai vào tử cung, Cho dù chỉ là một túi thai nhỏ xíu có kích thước vài mm trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, mẹ đã có nguy cơ trông xuất hiện túi thai nhờ phương pháp siêu âm đầu dò.

6. Trễ kinh bao lâu thì có tim thai

Tim của thai nhi được trở thành từ tương đối sớm, từ tuần thai thứ 3 hoặc 4. Nếu mẹ siêu âm thai tại tuần thai thứ 6 thì đã có thể nghe được tim thai. Thời điểm này tương đương đối với tuần thứ 2 sau lúc nhận biết trễ kinh.

như vậy, không chỉ cần phải để tâm đến vấn đề trễ kinh bao nhiêu hôm thì mang bầu mà mẹ còn có khả năng đón đợi rất nhiều cột mốc đáng nhớ đi đi kèm Điều đó. Đối với sự sắp thật tốt về sức khỏe, dinh dưỡng, tâm sinh lý cũng như tài hàng đầu, chắc chắn mẹ sẽ có được các trải nghiệm vô cùng ngọt ngào cùng với đáng nhớ.

Tư vấn

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha