Cơ sở y tế
0366880866
0366880866

Viêm bàng quang là một thuật ngữ y học chỉ tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang và nữ giới thường mắc nhiều hơn so với nam giới. Bệnh viêm bàng quang hay còn gọi là là viêm bóng đái do bị nhiễm trùng đường tiểu, tuy đây là một bệnh rất dễ điều trị những nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nó có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm, đặc biệt là viêm bàng quang có thể dẫn đến nhiễm trùng thận nghiêm trọng.

Khi bị viêm bàng quang, người bệnh thường có triệu chứng như sau:

  • Người bị viêm bàng quang thường xuyên muốn đi tiểu, khi đi tiểu thì có cảm giác nóng rát, mỗi lần đi tiểu thường chỉ thải ra một lượng rất nhỏ, nước tiểu bị đục kèm theo mùi khó chịu, một số trường hợp bị đi tiểu có máu do bị xuất huyết bàng quang.
  • Người bị viêm bàng quang ở mức độ nặng có thể bị đau lưng, sốt hoặc bị những cơn rùng mình và nếu kéo dài tình trạng trên có thể khiến cho thận bị nhiễm trùng, trong trường hợp này bạn cần phải đi khám bác sỹ ngay lập lức vì nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận.

Đa số các trường hợp bị bệnh viêm bàng quang là do vi khuẩn E.coli khi nó đi vào trong niệu đạo. Xảy ra trong quá trình quan hệ tình dục hoặc bạn lau từ phía sau ra phía trước khi đi vệ sinh. vi khuẩn từ trong âm đạo đi vào niệu đạo cũng là nguyên nhân gây nhiễm trùng bàng quang.

Ngoài ra các yếu tố như thói quen ăn uống ăn quá nhiều đồ rán, cay nóng và yếu tố tâm lý như mệt mỏi, căng thẳng hoặc thiếu ngủ, táo bón lâu ngày,… cũng gây ra bệnh viêm bàng quang

Để chuẩn đoán chính xác hơn thì các bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết như phân tích nước tiểu, soi bàng quang, sau đó chuẩn đoán và có phương pháp điều trị kịp thời nếu bạn bị mắc bệnh viêm bàng quang. Vì bệnh viêm bàng quang có thể gây ra những nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của người bệnh chính vì thế việc điều trị là rất cần thiết.

Để làm giảm các triệu chứng trên, chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sỹ để được tư vấn trực tiếp hoặc nếu bạn chưa thể sắp xếp được thời gian gặp bác sỹ thì bạn cũng có thể thực hiện các cách sau đây để làm giảm triệu chứng của bệnh. Cụ thể là:

  • Trong khoảng 20 phút bạn uống nửa lít nước sau đó uống tiếp khoảng ¼ lít đến khi bạn đi tiểu được một khối lượng lớn nước tiểu.
  • Bạn cũng có thể đặt một chai nước nóng ở lưng và một chai khác ở giữa hai chân.
  • Bạn cũng có thể uống một thìa cà phê Citravescent hoặc 1 thìa canh bicarbonate of soda (có thể mua ở hiệu thuốc) trong nước cứ mỗi giờ liên tiếp trong 3 tiếng đầu và ba lần một ngày sau đó.
  • Trong trường hợp bạn bị đau nhức thì bạn có thể dùng paracetamol hay aspirine.

Những cách trên đây chỉ có tác dụng là giảm được triệu chứng của bệnh chứ không thể điều trị được triệt để bệnh và bạn cần sắp xếp thời gian càng sớm càng tốt đến các địa chỉ y tế để được khám và điều trị kịp thời.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Hỏi đáp Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Maps
Phòng khám Thái Hà Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Captcha