Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621


Vô sinh ở nam giới được xác định là do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đo phải kẻ đến các nguyên nhân chủ yếu như:

- Vô sinh nguyên phát: xuất phát từ các yếu tố di truyền như những rối loạn về nhiễm sắc thể về cấu trúc và số lượng nhiễm sắc thể của nam giới. Những rối loạn này sẽ gây nên tình trạng rối loạn nội tiết, dẫn đến vô sinh, tình trạng này có thể xảy ra cả ở nam và nữ. Tuy nhiên, tỷ lệ vô sinh nam do yếu tổ di truyền thường cao hơn ở nữ.

- Vô sinh thứ phát: đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng vô sinh nam. Xuất phát từ những lối sống không lành mạnh, môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng của hóa chất, ăn uống không điều độ, dùng nhiều các chất kích thích rượu bia, thuốc lá…các chất chứa nhiều cafein, nicotin… Những chất này có ảnh hưởng không tốt đến việc sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng gây nên tình trạng tinh trùng yếu hoặc loãng…

Bên cạnh đó việc nam giới bị mắc các bệnh nam khoa khác cũng có thể dẫn đến hậu quả là vô sinh. Một số bệnh mà nam giới thường gặp phải đó là: đau tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tuyến tiền liệt… Những bệnh lý này tác động trực tiếp lên các cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản của nam giới, chính vì vậy nếu không chữa trị kịp thời thì khả năng vô sinh là rất cao.


Khi bị vô sinh, ngoài những dấu hiệu bên trong cơ thể, ở nam giới sẽ xuất hiện các dấu hiệu bệnh khác nhau ở các bộ phận trên cơ thể người, đặc biệt là các bộ phận sinh dục nam. Những triệu chứng nhận biết vô sinh cụ thể đó là:

- Các dấu hiệu bệnh lý xuất hiện ở dương vật như viêm nhiễm, sưng tấy bao quy đầu, liệt dương, xuất tinh sớm…

- Khi giao hợp thì có cảm giác đau dương vật, khi xuất tinh thì tinh dịch có lẫn máu, hoặc đau đớn ở dọc dương vật…

- Tinh trùng yếu, dị dạng và số lượng tinh trùng ít, loãng.

- Có cảm giác đau tức, sưng đau ở vùng bìu và tinh hoàn.

- Gặp các vấn đề về niệu đạo như đi tiểu rát, tiểu buốt, bí tiểu là những dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang hoặc viêm tuyến tiền liệt.

Để phòng tránh bệnh vô sinh ở nam giới, các bạn nên chú ý những điều sau:

- Tránh những tổn thương cho cơ quan sinh dục như mặc quần quá chật hoặc quá bó sát làm tổn thương đến tinh hoàn, nên mặc quần áo thoáng mát bằng chất liệu cotton.

- Tránh vận động mạnh, đặc biệt là đi xe đạp liên tục và kéo dài, gây ra những ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng.

- Không hút thuốc lá, các chất kích thích hoặc quá nhiều rượu bia, sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều hiện tượng sinh lý, gây liệt dương, xuất tinh sớm, đến chức năng sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng.

- Bổ sung các chất dinh dưỡng vào trong bữa ăn có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới như các chất giàu đạm, kẽm như hải sản, các loại thịt đỏ…

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám