Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Quy đầu là một phần của bộ phận sinh dục nam. Đây là phần đầu của dương vật, có hình nón cụt, cương cứng được và vô cùng nhạy cảm. Quy đầu được bao bọc bởi bao quy đầu và lộ ra hoàn toàn khi bao quy đầu tuột xuống, dương vật cương cứng khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Do đó, chúng ta có thể phân biệt được quy đầu và bao quy đầu là khác nhau. Tại quy đầu, có những bộ phận khác như quy đầu, lỗ sáo, vành quy đầu, rãnh quy đầu, chuỗi hạt ngọc

Rất nhiều người thắc mắc viêm quy đầu là gì? Và ở bài viết này các chuyên gia phòng khám thái hà sẽ trả lời cho các bạn vấn đề này.

Viêm quy đầu là bệnh không hiếm gặp ở nam giới, do vi khuẩn có hại cư trú ở quy đầu gây ra viêm nhiễm. Viêm quy đầu có thể có những dạng và biểu hiện như sau:

  • Viêm quy đầu do nhiễm khuẩn Candida albicans: Triệu chứng rõ của dạng này là xuất hiện những nốt ban màu đỏ ở quy đầu và cả bao quy đầu, dễ bị viêm loét, chảy mủ khi để lâu.
  • Viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn Trichomonas: Có nốt sần và ban đỏ ở quy đầu, dần dần lan rộng và viêm loét do nốt ban có thể gây mụn nước.
  • Viêm bao quy đầu cấp tính dẫn đến viêm quy đầu: Bựa sinh dục hình tình do bao quy đầu dài hoặc hẹp, làm viêm bao quy đầu và lan sang đầu dương vật. Quy đầu có cảm giác ngứa, nóng rát. Dương vật sưng đỏ. Bao quy đầu viêm loét, có thể chảy máu, mủ màu trắng và hôi.

Viên quy đầu thường khiến nam giới đi tiểu khó, đau rát khi tiểu tiện do vi khuẩn và nấm xâm nhập vào niệu đạo gây viêm đường tiểu, hẹp niệu đạo. Nếu không điều trị kịp thời sẽ làm thận bị suy giảm chức năng và khó điều trị hơn.

Nguyên nhân viêm quy đầu xảy ra là do nam giới có những thói quen sau:

  • Không giữ gìn vệ sinh đúng cách bộ phận sinh dục nam hoặc do hẹp , dài bao quy đầu.
  • Quan hệ tình dục bừa bãi, lây truyền qua đường tình dục làm nam giới nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virus ở quy đầu.

Viêm quy đầu là bệnh nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản nói riêng và sức khỏe nam giới nói chung. Nó không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan và kết cấu sinh lý thông thường của quy đầu mà còn làm suy giảm chất lượng quan hệ tình dục của nam giới. Nam giới bị viêm quy đầu khi giao hợp sẽ có cảm giác đau nên giảm dần hưng phấn. Ngoài ra còn làm giảm chức năng của thận và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật, vô sinh ở đàn ông.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám