Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Bệnh xuất tinh sớm là cơn ác mộng đối với 20-30% đấng mày râu trên toàn thế giới. Hãy tìm hiểu những thông tin về xuất tinh sớm dưới đây để hiểu các nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.

Xuất tinh sớm là gì (theo wikipedia) hiện tượng nam giới xuất tinh trong thời gian ngắn ngay khi vừa mới hoặc thậm chí chưa tiến hành giao hợp. Theo thống kê, tỉ lệ nam giới xuất tinh sớm hiện nay chiếm khoảng 20-30%, gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống quan hệ vợ chồng và sự tự tin của phái nam. Nam giới có thể bị trầm cảm, lo âu và đau khổ về tinh thần… nếu như xuất tinh sớm không được điều trị và kéo dài.

Ở mức độ nặng, xuất tinh sớm kéo dài có thể dẫn đến liệt dương, dương vật không thể cương cứng, gây vô sinh hiếm muộn cho sau này.

Bệnh xuất tinh sớm là gì

 • Nam giới không thể kiểm soát được cực khoái và xuất tinh không theo mong muốn của bản thân.

 • Xuất tinh ngay khi chỉ mới bắt đầu những kích thích tình dục tối thiểu.

 • Trong khi thời gian xuất tinh khi lâm trận trung bình ở nam giới là 7.3 phút thì nam giới bị xuất tinh sớm kết thúc quá trình này chỉ dưới 2 phút, thậm chí chỉ từ 1-2 phút.

Một bạn nam chắc chắn bị bệnh xuất tinh sớm nếu như thời gian phóng tinh là dưới 2 phút, lặp lại trên 50% tổng số lần quan hệ tình dục.

 

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm có thể do yếu tố tâm lý gây ra. Những bạn trai trong tâm trạng hồi hộp, căng thẳng… quan hệ tình dục lần đầu không quen với cảm giác khi quan hệ nên khó kiểm soát cảm xúc, dẫn đến xuất tinh sớm trước khi lâm trận.

Ngoài ra, nguyên nhân xuất tinh sớm cũng có thể là do các bệnh nam khoa gây ra, điển hình như:

 • Nồng độ hormone nam giới bất thường: Nam giới không những bị xuất tinh sớm mà còn bị rối loạn chức năng cương dương, mất khả năng cương cứng.

 • Bệnh nam khoa: Viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm niệu đạo, bất thường ở tuyến giáp… là nguyên nhân xuất tinh sớm mà bạn nam cần phải cảnh giác.

 • Do phẫu thuật hoặc chấn thương: Phẫu thuật vùng kín hoặc chấn thương có thể gây tổn thương dây thần kinh quy đầu gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

 • Thường xuyên thủ dâm: Thủ dâm thường xuyên với tần suất dầy đặc có thể gây ra “phản xạ” có điều kiện cho các dây thần kinh dương vật, chúng trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị xuất tinh khi gặp các kích thích.

 • Lạm dụng chất kích thích: Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…  đều có ảnh hưởng đến chức năng thần kinh trung ương nói chung và chức năng của các dây thần kinh dương vật nói riêng. Việc lạm dụng chúng trong thời gian dài không những là nguyên nhân gây xuất tinh sớm mà còn có thể khiến nam giới liệt dương và vô sinh.

 

Để điều trị xuất tinh sớm hiệu quả đòi hỏi phải xác định được nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Muốn thế, các bạn nam phải bỏ qua tâm lý tự tin, mặc cảm, thẳng thắn trao đổi với bác sĩ về các triệu chứng bệnh xuất tinh sớm mà bản thân đang gặp phải, tránh giấu bệnh, để bệnh ngày một nặng thêm.

Dưới đây là những biện pháp điều trị xuất tinh sớm rất hiệu quả đã và đang được áp dụng hiện nay:

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý

 • Tư vấn tâm lý: Tư vấn tâm lý có thể giúp chữa xuất tinh sớm rất hiệu quả nếu như bạn nam bị xuất tinh sớm do các vấn đề về tâm lý như mặc cảm, tự tin, hay từng bị lạm dụng tình dục…
 • Trao đổi thẳng thắn với bạn tình: Việc trao đổi thẳng thắn với bạn tình sẽ giúp quý ông bỏ qua chướng ngại tâm lý. Ngoài ra, bạn tình sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình điều trị xuất tinh sớm cho nam giới.
 • Luyện tập các bài tập chống xuất tinh sớm: Bạn có thể tìm hiểu các bài tập tăng cường sức lực cho cơ bắp vùng xương chậu sẽ giúp chữa xuất tinh sớm rất tốt.
 • Sử dụng bao cao su: Có thể làm giảm sự nhạy cảm của dương vật, giúp kéo dài thời gian quan hệ. Hiện trên thị trường đang có bán các loại bao cao su được thiết kế riêng cho các quý ông xuất tinh sớm.

Sử dụng thủ thuật giúp kéo dài quan hệ tình dục: Dừng kích thích dương vật, “ép chặt” quy đầu trước khi xuất tinh cho đến khi cảm giác xuất tinh trôi qua mới tiếp tục kích thích lại.  

Điều trị xuất tinh sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa

Nếu xuất tinh sớm kéo dài và bạn bất lực trong việc xác định nguyên nhân gây xuất tinh sớm cũng như đã thử các biện pháp điều trị xuất tinh sớm nhưng không hiệu quả thì bạn cần tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Sự trợ giúp của các chuyên gia nam khoa sẽ giúp quá trình điều trị xuất tinh sớm của bạn trai nhanh chóng hơn. Bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác được nguyên nhân gây xuất tinh sớm, loại trừ trường hợp xuất tinh sớm do bệnh lý gây ra và xác định cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả.

Các biện pháp điều trị xuất tinh sớm ở các cơ sở y tế chuyên khoa có thể bao gồm:

 • Sử dụng thuốc điều trị bệnh nam khoa là nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm.
 • Hướng dẫn các liệu pháp điều trị xuất tinh sớm bằng tâm lý phù hợp với tình trạng và mức độ của từng người.
 • Dùng các loại thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm như thuốc uống, gel bôi hoặc thuốc xịt… giúp quá trình chữa xuất tinh sớm trở nên nhanh chóng hơn, điều trị xuất tinh sớm hiệu quả.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe nam khoa, phòng khám Hà Nội đã khám và điều trị cho hàng ngàn nam giới bị xuất tinh sớm, giúp bạn nam vượt qua chướng ngại tâm lý, quay lại cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Sự tin tưởng và ủng hộ của các bạn nam là nguyên nhân làm nên phòng khám nam khoa Thái Hà uy tín, chất lượng ngày hôm nay.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia nam khoa về bệnh xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và cách điều trị xuất tinh sớm cho nam giới.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám