Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì? Quy trình và các biến chứng

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì? Quy trình và các biến chứng
Điểm trung bình: 9.5 / 10 (20 lượt đánh giá)

Hiện nay, có rất nhiều nam giới đến xin bác sĩ phẫu thuật hay tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì? tác dụng của cắt bao quy đầu, khi nào cần đi cắt, quy trình cắt, các biến chứng và các lưu ý trước và sau khi cắt bao quy đầu...

Dưới đây, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp các bạn hiểu rõ phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì? Sự cần thiết của việc thực hiện cắt bao quy đầu, quy trình và các biến chứng của tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hỏi ngay bác sĩ Vũ Hồng Lân tư vấn phương pháp phù hợp

  • Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là gì?
  • Quy đầu là phần đầu của dương vật.
  • Bao quy đầu là phần da che chở cho phần quy đầu.
  • Tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ tiến hành cắt hẳn phần da bao quy đầu này đi.

Tác dụng của cắt bao da quy đầu?

Tiểu phẫu cắt bao da quy đầu rất hữu ích trong những trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp hoặc bị quá dài.

Hẹp hoặc dài bao quy đầu khiến nam giới không thể tuột quy đầu ra ngoài, bao quy đầu bao trùm lấy toàn bộ quy đầu dương vật, nguy cơ viêm nhiễm tái phát nhiều lần. Hơn nữa, điều này kéo dài còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, đời sống vợ chồng của bệnh nhân.

Biện pháp tốt để điều trị hẹp (dài) bao quy đầu triệt để là tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

 

Khi nào cần tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu rất cần thiết nếu nam giới mắc các vấn đề về quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu

Thông thường, 90% trẻ em nam hẹp bao quy đầu khi mới sinh. Sau 3 đến 4 năm thì bao quy đầu sẽ tự tách khỏi quy đầu và để lộ phần quy đầu ra ngoài. Nam giới qua tuổi này mà vẫn bị hẹp bao quy đầu thì cần phải tiến hành lột bao quy đầu hoặc thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Chữa dài bao quy đầu

Bao quy đầu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật, cản trở quá trình vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục. Ngoài ra, dài bao quy đầu cũng khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm do dương vật không quen với tiếp xúc bên ngoài. Nam giới bị dài bao quy đầu giả (quy đầu vẫn có thể lộ ra ngoài một ít) thì không cần phải tiến hành cắt bao quy đầu, chỉ cần chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, đối với dài bao quy đầu thật (quy đầu không thể lộ ra ngoài) thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu là biện pháp duy .

Hỗ trợ điều trị ung thư quy đầu

Theo các nhà khoa học, cắt bao quy đầu còn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu và giảm nguy cơ ung thư dương vật. Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng rất có lợi trong quá trình điều trị ung thư quy đầu.

Các nguyên nhân khác

Phẫu thuật cắt bao quy đầu sẽ giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh về bao quy đầu, tạo điều kiện cho dương vật phát triển, khắc phục chứng xuất tinh sớm hoặc kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Chú ý: Nếu bạn nam không muốn tiến hành cắt bao quy đầu thì bạn chỉ cần kéo được da quy đầu ra và vệ sinh sạch sẽ dương vật mỗi ngày cũng được.

Quy trình và biến chứng của tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

Bước 1: Đăng ký đặt lịch hẹn khám từ trước trên trang web để nhận được nhiều ưu đãi. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây.

Bước 2: Đến gặp bác sĩ khám theo lịch hẹn.

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng bao quy đầu trước khi tiến hành tiểu phẫu.

Lưu ý: Nếu bạn bị viêm bao quy đầu thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị ổn định viêm nhiễm trước.

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Chúng tôi đang ứng dụng công nghệ xâm lấn tối thiểu của để tiến hành cắt bao quy đầu. Với ưu điểm vượt trội so với phương pháp phẫu thuật thông thường là mức độ xâm lấn ít, tổn thương nhỏ, bao quy đầu được tạo hình hoàn mĩ, bảo đảm tính hiệu quả.

Thời gian thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ mất từ 15-20 phút. Bạn nam có thể ra về ngay sau đó và quay trở về sinh hoạt, làm việc như thường. Thời gian quy đầu dương vật phục hồi sau phẫu thuật chỉ mất khoảng 1 tuần.

Biến chứng của tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

Bạn nam lựa chọn những địa chỉ cắt bao quy đầu không đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị không tiệt trùng tiệt khuẩn cẩn thận và trình độ các y bác sĩ không lành nghề có thể gặp phải những hậu quả đáng tiếc như:

Lây nhiễm bệnh xã hội (giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục) …

Nhiễm trùng và tổn thương dương vật, bao quy đầu khó lành, đau đớn trong thời gian dài sau khi cắt.

Thực hiện các lưu ý trước tiểu phẫu cắt bao da quy đầu

Chuẩn bị tốt tâm lý

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể gây đau, cảm giác khó chịu ở phần đầu dương vật ngay sai khi cắt, dương vật của bạn sẽ “thay đổi” chút sau khi cắt… Đây là những điều bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý nếu đã quyết định cắt bao quy đầu.

Lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu cần phải bảo đảm các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng; bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu được đào tạo.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu kết thúc, vết thương tại phần quy đầu có thể là cửa ngõ để các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi… xâm nhập và gây viêm nhiễm. Nếu nam giới không giữ gìn vệ sinh cá nhân có thể bị nhiễm trùng trong thời gian này.

Những điều cần lưu ý sau khi tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu?

Dưới đây là những hướng dẫn của các chuyên gia về chăm sóc sau khi cắt bao da quy đầu:

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về dùng thuốc giảm đau và sát trùng tại chỗ sau phẫu thuật.

Thay băng định kỳ, không cho vết thương chạm nước. Nếu như băng bị dính nước tiểu thì cần phải thay lại.

Quy đầu chỉ được tắm rửa và tiếp xúc với nước khi vết thương đã liền.

Trong phẫu thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng chỉ tự tiêu (trong vòng 1 tuần) nên bạn nam không cần phải lo lắng.

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu thì quan hệ được?

Thông thường, sau khi cắt bao quy đầu thì khoảng 2-3 tuần, nam giới có thể trở về cuộc sống sinh hoạt và làm việc như thường.

Tuy nhiên, thời gian phục hồi của dương vật cũng có thể dài ngắn khác nhau ở từng trường hợp. Bác sĩ trực tiếp tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ cho bạn câu trả lời chính xác về thời gian sau khi cắt bao quy đầu bao lâu có thể quan hệ được.

Nếu không muốn tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu, nam giới cần chú ý điều gì?

Chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, cần kéo bao quy đầu ra và rửa sạch vùng da quy đầu nhạy cảm hàng ngày.

Nam giới ở độ tuổi dậy thì, tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn sẽ gia tăng theo thời gian nên càng phải thường xuyên rửa hơn.

Khi da bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp, có hiện tượng viêm nhiễm tái phát nhiều lần thì nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Trên đây là những chia sẻ từ phòng khám thái hà về phẫu thuật (tiểu phẫu) cắt bao quy đầu, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn nam đã và đang có ý định cắt bao quy đầu.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám