Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Đi ngoài ra máu tươi không đau là triệu chứng bệnh gì?

Đi ngoài ra máu tươi không đau là triệu chứng bệnh gì?
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (17 lượt đánh giá)

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau không là băn khoăn của một bệnh nhân đã gửi cho chuyển mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Thái Hà. Hãy cùng các chuyên gia phòng khám tìm hiểu về sự nguy hiểm của hiện tượng đi ngoài ra máu tươi không đau trong bài viết dưới đây:

“Thưa bác sĩ! Ba ngày nay, mỗi lần đi đại tiện cháu đều thấy có rất nhiều máu xuất hiện ở bồn cầu, nhưng cháu lại không cảm thấy đau đớn, khó chịu gì cả. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu biết đi ngoài ra nhiều máu tươi nhưng không đau là triệu chứng bệnh gì? Hiện tại cháu đang rất lo lắng, mong bác sĩ hãy giúp cháu! (Quốc Huy, Hà Nam)

đi ngoài ra máu tươi không đau có nguy hiểm không

Chào bạn Quốc Huy! Phòng khám đa khoa Thái Hà xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Dưới đây là những thông tin tư vấn bác sĩ phòng khám dành cho bạn:

Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau có nguy hiểm không?

Đi ngoài ra máu tươi nhiều nhưng không đau là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải một lần nào đó trong đời. Hiện tượng này có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây đi ngoài ra máu và mức độ chảy máu. Cụ thể:

  • Đi ngoài ra máu nhưng không đau do bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội đặc trưng bởi sự xuất hiện các búi trĩ ở bên trên đường lược hậu môn, vùng này không chứa các dây thần kinh cảm giác nên không gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Chảy máu khi đi cầu là dấu hiệu đầu tiên mà bệnh nhân mắc trĩ nội có.

Đi ngoài ra máu nhưng không đau do bệnh trĩ nội thì không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh nhân bị ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt và cuộc sống, năng suất lao động giảm. Ngoài ra, bệnh trĩ nội ở mức độ nặng sẽ đe dọa nguy cơ viêm nhiễm hậu môn, tắc và nghẹt búi trĩ, thiếu máu, áp xe hậu môn và rò hậu môn.

  • Bệnh polyp hậu môn.

Polyp hậu môn là tình trạng tăng sinh quá mức của lớp niêm mạc hậu môn, hình thành các khối u (polyp) trong lòng hậu môn trực tràng.

Giai đoạn đầu của bệnh polyp hậu môn, bệnh nhân sẽ có hiện tượng đại tiện ra máu nhưng không đau. Về sau, các polyp to và nhiều hơn sẽ kéo niêm mạc ruột sa xuống gây ra nhiều triệu chứng khác như khó chịu vùng bụng, tiêu chảy, cảm giác mót và nặng ở hậu môn.

  • Do viêm đại tràng

Viêm đại tràng là hiện tượng viêm ở ruột già hoặc đại tràng. Triệu chứng chính của bệnh viêm đại tràng là tình trạng tiêu chảy ra máu. Mặc dù bệnh nhân không đau khi đi đại tiện nhưng sẽ bị đau bụng, đầy hơi kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt, sụt cân, chán ăn, buồn nôn và nôn…

Viêm đại tràng không phải là căn bệnh hiểm nghèo nhưng nó có thể dẫn dến thiếu máu, giảm khả năng hấp thụ của ruột, tăng nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng và phát triển kém.

  • Đi ngoài ra máu tươi nhiều do ung thư hậu môn trực tràng

Nếu như đi ngoài ra máu do ung thư hậu môn trực tràng thì rất nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh.

Triệu chứng điển hình của ung thư hậu môn trực tràng là đi ngoài ra máu nhưng không đau, máu có thể đỏ tươi hoặc máu đen. Vệt máu có lẫn với chất nhày và ra cùng với phân …

Quốc Huy thân mến! Đi ngoài ra nhiều máu tươi nhưng không đau có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào nguyên nhân đi ngoài ra máu. Dù là do bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn cũng không nên để hiện tượng này kéo dài, sẽ đe dọa xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe của bạn.

Chuyên gia phòng khám khuyên bạn tuyệt đối không nên chủ quan, bạn đi ngoài ra máu đã liên tục ba ngày nay thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra.

Trên đây là lời giải đáp của bác sĩ phòng khám Thái Hà về vấn đề đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau dành cho bạn Quốc Huy. Các bạn cũng có thể gửi câu hỏi đến cho chúng tôi bằng cách gọi điện đến số 01665 115 116 hoặc nhấp chuột vào nút “Bác sĩ tư vấn” dưới đây để được giải đáp miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám