Cơ sở y tế
1800 6621
1800 6621

Bao quy đầu là gì? là phần da bao bọc phía ngoài dương vật, có từ lúc bé trai sinh ra. Chúng ôm sát vào dương vật như lớp da mỏng có chức năng bảo vệ quy đầu. Để rõ hơn về bao quy đầu là gì? Khi nào nam giới cần đi cắt bao quy đầu đến các bạn đọc trong hôm nay.

Bao quy đầu bình thường sẽ có khả năng tự tuột xuống để lộ ra đầu dương vật và lỗ niệu đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nam giới bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu, viêm bao quy đầu… sẽ ảnh hưởng đến chức năng của quy đầu, cần phải tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Bao quy đầu là gì?

Dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, lớp da mỏng manh che cho phần quy đầu bên ngoài được gọi là bao quy đầu.

Bao quy đầu bình thường là như thế nào?

 • Trẻ sơ sinh thường bị dính da quy đầu sinh lý, phần bao quy đầu sẽ dính chặt lấy quy đầu dương vật. Khi trẻ được 3, 4 năm thì phần da quy đầu này sẽ tự nhiên tách khỏi quy đầu.
 • Bao quy đầu bình thường có nhiều lợi ích đến sức khỏe phái nam, bao gồm:
 • Duy trì độ ẩm ở quy đầu dương vật, giúp niêm mạc da đủ ẩm và không bị khô.

Phần quy đầu vốn là bộ phận nhạy cảm, tập trung nhiều, bao quy đầu có tác dụng bảo vệ phần quy đầu khỏi các tác động từ bên ngoài.

Tư vấn Thái Hà

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Hẹp bao quy đầu có thể xảy ở nam giới trong nhiều độ tuổi khác nhau nhưng nhiều người vẫn nhầm tưởng chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ. Hẹp bao quy đầu biểu hiện dưới nhiều dạng thái khác nhau (dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu hoàn toàn, bán hẹp bao quy đầu). Hẹp bao quy đầu có hai loại: Hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Theo thống kê, có đến 90% bé trai sẽ tuột bao quy đầu lúc 3 tuổi. Số nam giới còn lại sẽ dần tuột bao quy đầu trong khoảng thời gian đó đến khi trưởng thành. Chỉ có khoảng từ 1-3% nam giới mắc các bệnh về bao quy đầu, bao gồm hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu và dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu

Là tình trạng bao quy đầu quá dài, bao kín toàn bộ quy đầu dương vật khiến phần quy đầu khó có thể lộ ra ngoài bình thường được.

Dài bao quy đầu được chia thành hai dạng:

Dài bao quy đầu giả: Quy đầu vẫn có thể lộ ra một nửa khi dương vật cương cứng.

Dài bao quy đầu thật: Bao quy đầu che kín phần đầu dương vật, quy đầu không thể lộ xuống ngay cả khi cương cứng.

Hẹp bao quy đầu

Là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu dương vật, phần bao da quy đầu bị chít hẹp lại, không thể tự tuột xuống được.

Hẹp bao quy đầu sinh lý: Hầu hết trẻ em nam mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, tình trạng này có thể tự khỏi khi trẻ trưởng thành.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Tình trạng hẹp bao quy đầu xuất hiện sẹo xơ… hoặc nam giới đến tuổi trưởng thành mà bao da quy đầu chưa tụt xuống thì được coi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Nghẹt bao quy đầu

Nghẹt bao quy đầu là gì? Nghẹt bao quy đầu là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ và dính chặt với đầu dương vật, khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài.

Nghẹt bao quy đầu xảy ra nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu, đã tiến hành lột bao quy đầu nhưng không thể lộn trở lại, làm quá trình lưu thông máu ở phần quy đầu bị tắc nghẽn.

Tư vấn Thái Hà

Hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu tái phát … đều là các bệnh nam khoa có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Việc không điều trị, điều trị không triệt để, có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, quan hệ vợ chồng và khả năng sinh sản sau này.

Bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu trong các trường hợp sau:

 • Hẹp bao quy đầu: Bao quy đầu bị chít hẹp, không thể tuột bao quy đầu.
 • Viêm bao quy đầu: Bao quy đầu bị viêm nhiễm tái phát nhiều lần nên đi cắt bao quy đầu, để ngăn chặn viêm bao quy đầu tái phát.
 • Dài bao quy đầu: Bao quy đầu quá dài, không thể tuột xuống để lộ quy đầu, ảnh hưởng đến vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục.

Cảnh báo: Trong một số trường hợp nghiêm trọng, da bao quy đầu hẹp rõ hoặc viêm nhiễm tái phát nhiều lần, thì cắt bao quy đầu là rất cần thiết. Nam giới không nên chần chừ mà hãy đến địa chỉ nam khoa uy tín để được tư vấn và tiến hành cắt bao quy đầu.

Tư vấn Thái Hà

Cắt bao quy đầu không chỉ có tác dụng điều trị các bệnh về bao quy đầu, mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nam khoa khác. Ngoài ra, nam giới thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu còn vì lý do thẩm mỹ.

Hiện nay, tại các nước tiên tiến trên thế giới như có tỉ lệ cắt bao quy đầu ở tuổi vị thành niên lên đến 90%. Tại các nước này, cắt bao quy đầu là hành động rất được khuyến khích với những lợi ích rõ ràng như sau:

 • Thuận tiện cho quá trình vệ sinh cá nhân: Tiểu phẫu cắt bao quy đầu làm cho nam giới dễ dàng vệ sinh phần quy đầu, không phải lộn phần quy đầu ra để vệ sinh giống như trước đây.
 • Làm giảm nguy cơ viêm nhiễm: Bộ phận sinh dục luôn trong trạng thái khô thoáng, sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn phát sinh, phát triển.
 • Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Cắt bỏ bao quy đầu tạo điều kiện cho cậu nhỏ đạt kích thước tối đa, ngăn ngừa nguy cơ xuất tinh sớm, chất lượng tình dục được nâng cao.
 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật: Theo các nhà khoa học, cắt bao quy đầu có thể dùng để điều trị ung thư quy đầu. Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng làm giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhỏ của ngoại khoa, cần bảo đảm các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, bác sĩ được đào tạo. Hiện tại, phòng khám đa khoa Thái Hà đã và đang ứng dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ trong cắt bao quy đầu. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống như:

 • Thời gian thực hiện chỉ mất từ 20-30 phút. Bệnh nhân có thể về ngay trong ngày.
 • Vết cắt nhanh liền, đảm bảo thẩm mỹ.
 • Không gây ra đau đớn, thời gian hồi phục nhanh chóng.
 • Về chi phí cắt bao quy đầu, bạn nam có thể yên tâm rằng mọi khoản mục chi phí điều trị tại phòng khám Thái Hà đều tuân thủ chắt chẽ các quy định của Sở y tế, được công khai, minh bách và được thông báo đến bệnh nhân trước khi bác sĩ tiến hành cắt bao quy đầu.

Lời khuyên sau khi cắt bao quy đầu của bác sĩ dành cho bệnh nhân:

 • Nam giới nhớ giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tránh dính nước. Trong trường hợp dương vật bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết thì hãy thay lại bông băng.
 • Sau phẫu thuật bao quy đầu, vết cắt có thể lành sau 1 tuần, mọi sinh hoạt có thể trở lại bình thường sau từ 2-3 tuần.
 • Bệnh nhân nhớ tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Bệnh nhân có nhu cầu tiến hành cắt bao quy đầu tại phòng khám Thái Hà, có thể nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây để đăng kí. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám nam khoa và kiểm tra quy đầu của nam giới, đưa ra tư vấn và lời khuyên thiết thực .

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu được bao quy đầu là gì và khi nào cần cắt bao quy đầu. Mọi thắc mắc nào khác cần tư vấn, hãy nhấp chuột vào nút Bác sĩ tư vấn dưới đây để được giải đáp.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám