• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665 115 116

Chi phí phá thai - Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai - Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (10 lượt đánh giá)

Khi chi em có nhu cầu phá thai thì ngoài câu hỏi phá thai ở đâu an toàn thì chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ. Trong bài viết này các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải thích cả về chi phí phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) lẫn ngoại khoa(nạo, hút thai) để các bạn có được cái nhìn toàn diện nhất.

Chi phí phá thai bằng thuốc

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bằng thuốc hiện nay thường bao gồm : giá thành thuốc phá thai, chi phí khám, xét nghiệm, và chi phí điều trị, phục hồi trong và sau quá trình sử dụng thuốc .

Các chuyên gia cho biết, vì chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền nói chung và thuốc phá thai bao nhiêu tiền nói riêng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cho nên chuyên gia không thể đưa ra định mức cụ thể cho các bạn mà chỉ có thể nêu lên những yếu tố ảnh hưởng chính. Những yếu tố đó là :

Loại thuốc sử dụng : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phá thai với nguồn gốc xuất xứ, thậm chí có cả những loại không rõ nguồn gốc, với các mức chất lượng khác nhau nên giá cả cũng có sự khác nhau. Những loại thuốc có nguồn gốc và chất lượng tốt sẽ có mức phí phải trả cao hơn những loại thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ : Những thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, không mắc phải bệnh lý nào sẽ có mức chí phí phá thai thấp hơn những thai phụ phá thai có tình trạng sức khỏe kém, mắc phải nhiều bệnh lý .Bởi khi thai phụ mắc phải các loại bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định và bắt buộc tiến hành điều trị khỏi bệnh thì mới có thể được thực hiện phá thai để bảo đảm an toàn cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Những chi phí điều trị bệnh sẽ được tính dồn vào chi phí phá thai bằng thuốc, yêu cầu thai phụ thanh toán sau khi phá thai thành công.

Độ tuổi và kích thước thai nhi : Độ tuổi và kích thước thai nhi có sự ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề mua thuốc phá thai bao nhiêu tiền nói riêng và phá thai bao nhiêu tiền nói chung .Thai nhi có kích thước càng to, tuổi càng lớn thì có mức phí phải trả càng cao khi thực hiện phá thai bằng thuốc .

Chất lượng cơ sở y tế : Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ sử dụng những trang thiết bị y tế tiên tiến nhất để siêu âm, xét nghiệm chính xác tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi. Thông thường những cơ sở có chất lượng tốt với trang thiết bị y tế hiện đại sẽ có mức phí phải trả những khoản này cao hơn những cơ sở có chất lượng kém .

Trình độ bác sĩ chuyên khoa : Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí phá thai bằng thuốc là trình độ của bác sĩ chuyên khoa. Thông thường những cơ sở có chất lượng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ có mức chi phí đắt hơn. Nhưng đổi lại độ an toàn sẽ được đảm bảo.

Các chi phí phát sinh khác : sau khi sử dụng thuốc phá thai, thai phụ thường hay bị sốt, tiêu chảy, mẩn ngứa …. vì vậy việc mua thuốc và điều trị để giảm thiểu những hiện tượng này cũng được tính vào chi phí phá thai bằng thuốc.

Chi phí phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Chi phí phá thai ngoại khoa

Bên cạnh phương pháp phá thai bằng thuốc thì những phương pháp phá thai ngoại khoa ( nạo thai, hút thai, phá thai bằng hút chân không ) cũng là sự lựa chọn của không ít chị em.

Cũng tương tự như phá thai bằng thuốc, chi phí cho 1 ca phá thai ngoại khoa cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe thai phụ, địa chỉ nạo hút thai, độ tuổi thai nhi , các chi phí phát sinh trước và sau khi phá thai vì vậy không thể đưa ra được con số cụ thể.

Ngoài ra đối với những cách phá thai này, chị em còn mất thêm 1 khoản chi phí cho ca tiểu phẫu ( nạo, hút thường hoặc hút chân không) nên chi phí phá thai sẽ cao hơn so với phương pháp phá thai bằng thuốc tuy nhiên đổi lại tỷ lệ thành công cũng cao hơn ( gần như tuyệt đối ).

Hiện nay, chi phí phá thai bằng phương pháp hút chân không là đắt nhất so với những cách phá thai còn lại bởi được thực hiện bằng những kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại nhất, mang đến độ an toàn và thành công cao.

Lo lắng chi phí phá thai bao nhiêu tiền có quan trọng với bạn

Phá thai bao nhiêu tiền có thật sự quan trọng

Hiện nay có một thực tế là hầu hết người dùng thường quan tâm tới giá thành hơn là chất lượng. Điều này là rất nguy hiểm bởi giá thành phá thai nói chung và phá thai bằng thuốc nói riêng chính là sự đảm bảo cho chất lượng. Giá tiền càng rẻ chất lượng thuốc phá thai cùng với dịch vụ phá thai càng kém và ngược lại.

Một trong những điểm yếu của người bệnh là ham rẻ mà không quan tâm tới chất lượng nơi mình đến phá thai. Nếu người bệnh không đủ kiến thức có thể tới những cơ sở chui hoặc kém chất lượng và hậu quả là thai không được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng thuốc hoặc nạo hút thai bị sót, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, thủng rách tử cung do vệ sinh không sạch sẽ và tay nghề bác sĩ kém.

Thuốc giả cũng đang là vấn đề nhức nhối của bộ y tế .Giá thành thuốc giả thường được bán rẻ hơn rất nhiều, nếu người bệnh không tìm hiểu kỹ và ham rẻ rất dễ mua phải. Hậu quả của việc dùng thuốc phá thai giả thì vô cùng khôn lường, nhẹ thì dị ứng , nôn mửa... nặng thì có thể nguy hiểm cả tới tính mạng chị em.

Tóm lại : Dù thực hiện phá thai bằng phương pháp nào thì chị em không nên quá lo lắng về vấn đề chi phí phá thai - phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền. Điều quan trọng là thuốc phá thai phải là thuốc thật ,tốt và an toàn, cơ sở thực hiện phá thai phải uy tín, chất lượng, các y bác sĩ lành nghề để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng cũng như khả năng sinh nở của chị em về sau.

  1. Địa chỉ phá thai an toàn uy tín ở Hà Nội
  2. Kiến thức về phá thai bằng thuốc
  3. Sau khi uống thuốc phá thai ra máu bao lâu

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về vấn đề chi phí phá thai bao nhiêu tiền, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các chị em đang có ý định phá thai. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ với các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thái Hà để được giải đáp. Hotline : 01665 115 116 - 01665 116 117 hoặc click vào hình ảnh bên dưới để được tư vấn.

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám