• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những hình ảnh của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại thường gặp nhất

Những hình ảnh của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại thường gặp nhất
Điểm trung bình: 4.4 / 10 (19 lượt đánh giá)

Bài viết dưới đây những hình ảnh của bệnh trĩ ngoại, hình ảnh về bệnh trĩ nội, trĩ hỗn hợp thường gặp nhất. Hình ảnh hậu môn bị bệnh trĩ giai đoạn đầu và búi trĩ điển hình để giúp bạn có những hình ảnh về bệnh trĩ cần thiết giúp các bạn có được những nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh trĩ.

Hình ảnh bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện các búi trĩ nằm ở bên trong ống hậu môn. Các búi trĩ này thực chất là những đám rối tĩnh mạch bị rối, xoắn lại với nhau cản trở việc đại tiện và gây nhiều vướng víu, khó chịu, cản trở đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

hình ảnh bệnh trĩ nội được soi qua kính hiển vi

Hình ảnh bệnh trĩ nội qua các giai đoạn

Bệnh trĩ nội bao gồm bốn giai đoạn với những dấu hiệu dễ nhận biết bằng mắt thường như:

Giai đoạn 1: Búi trĩ mới hình thành nên nằm sâu bên trong ống hậu môn, chỉ khi tiến hành phương pháp nội soi mới phát hiện ra những đoạn tĩnh mạch bị phình, gập.

Giai đoạn 2: Búi trĩ có thể bị sa ra bên ngoài hậu môn mỗi khi đại tiện nhưng có thể tự co lên được. Người bệnh thường kèm theo các triệu chứng như chảy máu hậu môn, đau rát khi đại tiện.

Giai đoạn 3: Do kích thước búi trĩ đa lớn nên sẽ thường xuyên bị sa ra ngoài khi đại tiện, ngồi xổm, hắt xì, ho hay vận động mạnh. Người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ mới thụt vào trong được.

Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối của bệnh. Kích thước quá lớn khiến búi trĩ lòi hẳn ra ngoài hậu môn, dù có dùng tay đẩy cũng không thể thụt vào trong được. Búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn sẽ cản trở đến quá trình vệ sinh, phân dễ bị đọng lại kết hợp với vi khuẩn có hại dẫn đến viêm nhiễm búi trĩ. Trong trường hợp này, nếu không được điều trị và loại bỏ búi trĩ kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác như: viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, sa nghẹt búi trĩ...

  1. Đi ngoài ra máu là bệnh gì?

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Đối với trĩ ngoại, người bệnh có thể nhận biết ngay từ khi từ những giai đoạn đầu do đặc điểm búi trĩ hình thành ngay trên đường lược, có dây thần kinh cảm giác, có thể sờ bằng tay và quan sát bằng mắt thường.

những hình ảnh về bệnh trĩ ngoại

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại cấp độ 1: Ở giai đoạn này, trên đường lược hậu môn xuất hiện các búi trĩ có kích thước nhỏ bằng một hạt đậu đen, bề mặt sưng đỏ, nóng rát. Có thể dễ dàng sờ thấy búi trĩ bằng tay.

Trĩ ngoại cấp độ 2: Nếu không chữa trị sớm, búi trĩ sẽ phát triển thành những đường ngoằn nghèo sau hậu môn kèm theo những triệu chứng như đau rát hậu môn, đại tiện ra máu, ngứa ngáy hậu môn.

Trĩ ngoại cấp độ 3: Lúc này các búi trĩ phát tiển tương đối lớn, cộng thêm môi trường ẩm ướt dễ gây nên tình trạng sưng phồng, viêm nhiễm khiến người bệnh luôn thấy ngứa ngáy, khó chịu, đau rát hậu môn. Búi trĩ sưng nề có màu đỏ sẫm, tím thẫm hay phớt xanh.

Trĩ ngoại cấp độ 4: Giống với trĩ nội, càng để lâu các búi trĩ ngoại phát triển càng to gây khó khăn trong việc vệ sinh, khiến tắc nghẹt búi trĩ. Vi khuẩn trong phân dễ dàng xâm nhập vào búi trĩ gây nên tình trạng viêm nhiễm khiến người bệnh bị đau rát, khó chịu khu vực hậu môn, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Hình ảnh về bệnh trĩ hỗn hợp

hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp

Thực tế, bệnh trĩ hỗn hợp bao gồm tổng hợp triệu chứng của cả 2 loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Ở trĩ hỗn hợp búi trĩ có thể xuất hiện đồng thời cả ở bên trên đường lược hoặc bên dưới đường lược. Khi các búi trĩ này lớn lên sẽ hợp lại với nhau để tạo thành một khối trĩ phát triển từ bên trong đến bên ngoài ống hậu môn, được phân rãnh bằng đường lược. Tuy nhiên, bệnh trĩ hỗn hợp có tỷ lệ mắc tương đối ít, đa số mọi người thường chỉ mắc trĩ nội hoặc trĩ ngoại.

Hy vọng với những hình ảnh về bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp rất trực quan sẽ giúp những người đang phải chống trọi với bệnh trĩ bước đầu xác định được mức độ bệnh của mình. Bệnh trĩ tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác.

Trên đây là một số hình ảnh về bệnh trĩ được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tổng hợp trong quá trình khám và chữa bệnh trĩ. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 01665.115.11601665.116.117 hoặc đến trực tiếp phòng khám tai địa chỉ số 11 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám